TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ có 200 doanh nghiệp lên sàn UPCoM trong quý III

Sẽ có 200 doanh nghiệp lên sàn UPCoM trong quý III

Trong tháng 7, HNX sẽ tiếp tục đưa thêm vào giao dịch một số doanh nghiệp đã đăng ký tham gia UPCoM giai đoạn 1 sau khi hoàn tất hồ sơ.

Theo báo Tuổi trẻ đưa tin, bà Nguyễn Thị Hoàng Lan- phó tổng giám đốc Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, trong tháng 7, HNX sẽ tiếp tục đưa thêm vào giao dịch một số doanh nghiệp đã đăng ký tham gia UPCoM giai đoạn 1 sau khi hoàn tất hồ sơ.

HNX sẽ công bố thông tin đầy đủ về doanh nghiệp trên các phương tiện công bố thông tin ngay sau ký quyết định chấp thuận cho các doanh nghiệp này tham gia UPCoM.

Tiếp theo lộ trình đăng ký, lưu ký tập trung cổ phiếu của UBCKNN đối với các công ty đại chúng thì trong quý 3 này sẽ có gần 200 doanh nghiệp hiện đang ủy quyền quản lý sổ cổ đông cho các công ty chứng khoán thực hiện việc này. Và điều đó cũng đồng nghĩa với việc sẽ có thêm hàng hóa cho thị trường UPCoM.

Trả lời báo Tuổi trẻ, bà Lan cho biết, trong số các công ty đại chúng chưa niêm yết hiện nay, ngoài MB và Eximbank còn có rất nhiều công ty có quy mô vốn lớn, tình hình sản xuất kinh doanh và quản trị công ty tốt. Nếu chứng khoán của các công ty này được đưa lên giao dịch trên thị trường tập trung với sự minh bạch thông tin thì chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của thị trường.

Còn thực chất sự “sôi động” của chợ tự do bên ngoài hiện nay chỉ diễn ra giữa các nhà môi giới tự do, không phải thu hút số đông công chúng đầu tư như trên thị trường chính thức.

Bà Lan cho biết, phương thức giao dịch trên UPCoM là phương thức giao dịch thỏa thuận, đây là phương thức giao dịch đặc trưng của thị trường OTC hiện đại đã được Bộ Tài chính, UBCKNN quyết định áp dụng trên cơ sở nghiên cứu rất kỹ các mô hình tổ chức thị trường tiên tiến trên thế giới và điều kiện thị trường tại Việt Nam.

Thời gian tới, một mặt các công ty chứng khoán phải được tinh luyện hơn trong việc triển khai nghiệp vụ, hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư, đồng thời nhà đầu tư cũng cần có thêm thời gian để làm quen với phương thức giao dịch mới.

HNX cũng sẽ rà soát và đưa ra những bước cải tiến cần thiết, phù hợp sau giai đoạn thử nghiệm nhằm tạo điều kiện cho việc giao dịch trên thị trường.

Hạnh Lệ
(tổng hợp)

hanhle

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên