TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ có trên 5 quỹ mở mới trong thời gian tới

Sẽ có trên 5 quỹ mở mới trong thời gian tới

Đáng lưu ý, trong số các quỹ mở được cấp phép, có 4 quỹ được chuyển đổi từ quỹ đóng.

Tại “Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2014” tổ chức ngày 21/02/2014 của UBCK Nhà nước, ông Vũ Bằng – Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán – cho biết tính đến hết tháng 01/2014, đã có 10 quỹ mở được cấp phép chào bán, thành lập.

Như vậy, tổng số quỹ đại chúng đã chiếm hơn 50% số lượng quỹ đang hoạt động. Và dự kiến sẽ có trên 5 quỹ mở mới trong thời gian tới.

Đáng lưu ý, trong số các quỹ mở được cấp phép, có 4 quỹ được chuyển đổi từ quỹ đóng. Ông Bằng đánh giá: “Việc chuyển đổi này giúp TTCK tránh được sự sụt giảm do các quỹ phải thanh lý tài sản để giải thể, đồng thời bảo đảm quyền lợi của nhà đầu tư”.

Thực tế vừa qua cho thấy, quá trình tái cấu trúc hệ thống các quỹ đầu tư đã được thực hiện tương đối “êm dịu”, không những đã không gây xáo động đến hoạt động và tâm lý chung của thị trường mà còn giúp bảo vệ được lợi ích của nhà đầu tư tham gia và quỹ. NAV của các quỹ liên tục tăng mạnh.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng cho biết, số lượng tài khoản đến nay đạt gần 1,4 triệu trong đó số lượng nhà đầu tư nước ngoài tăng 10%, đặc biệt là nhà đầu tư tổ chức nước ngoài tăng 55% so với cuối năm 2012. Như vậy, Thông tư 213/2012/TT – BTC được ban hành và có hiệu lực từ ngày 15/0/2013 nhằm cải cách thủ tục hành chính đã góp phần thu hút và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài dễ tiếp cận thị trường chứng khoán Việt Nam.

Hải Minh

trangntm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên