TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam niêm yết ở Hàn Quốc”

“Sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam niêm yết ở Hàn Quốc”

Phỏng vấn ông Sung-Tae Kim, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Daewoo.

Thưa ông, Công ty Chứng khoán Daewoo vừa chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Tp.HCM. Ông có thể giới thiệu đôi nét về công ty?

Công ty Chứng khoán Daewoo được thành lập vào năm 1970, trong gần 40 năm hoạt động luôn giữ vững vị trí hàng đầu trong ngành tài chính tín dụng tại Hàn Quốc. Công ty được cổ đông lớn là Ngân hàng Công thương Quốc doanh Hàn Quốc hỗ trợ về vốn và chuyển giao lĩnh vực kinh doanh ngân hàng đầu tư (Global IB) để tự trực tiếp quản lý kinh doanh.

Việc mở văn phòng đại diện được coi là bước khởi đầu vào thị truờng tài chính Việt Nam. Ông đánh giá thế nào về thị trường này?

Hiện nay, các công ty trên toàn cầu đều đang mở rộng phát triển bằng cách hướng tới những thị trường tiềm năng, không chỉ các công ty sản xuất mà còn các ngân hàng đầu tư lớn trên thế giới có nhiều thế mạnh phát triển cũng không thể trì trệ, và không muốn mất cơ hội nên đang tích cực xây dựng những chiến lược phát triển trọng tâm. Không nằm ngoại lệ, các doanh nghiệp và các tổ chức tài chính tín dụng của Hàn Quốc cũng đang có xu thế xúc tiến tích cực ra thị trường nước ngoài.

Mục tiêu của chúng tôi là trở thành một nhà kinh doanh ngân hàng đầu tư (Global IB) tiêu biểu của châu Á, chính vì thế, chúng tôi không chỉ mở rộng tiềm lực phát triển trong nước mà còn xúc tiến ra thị trường nước ngoài, trong đó Việt Nam một thị trường được cả thế giới quan tâm. Kinh tế Việt Nam đang đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm rất cao, trên 8%. Sự tăng trưởng này sẽ còn ổn định lâu trong thời gian tới. Với thị trường tài chính Việt Nam, chỉ 2 năm trước đây, ít có ai có thể nghĩ rằng thị trường này lại có thể phát triển nhanh chóng như vậy.

Tôi cho rằng đây là kết quả thực hiện và duy trì chính sách đổi mới kịp thời và nhất quán của Chính phủ Việt Nam; việc gia nhập WTO cách đây vừa đúng 1 năm cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển này.

Ngay sau khi thành lập văn phòng đại diện tại Tp.HCM, Công ty Chứng khoán Daewoo sẽ có những hoạt động nào, thưa ông?

Nhiệm vụ quan trọng của văn phòng đại diện tại Tp.HCM là điều tra lĩnh vực tiềm năng để làm cầu nối cho công ty xúc tiến đầu tư vào Việt Nam.

Vì thế trong thời gian tới, chúng tôi cùng các đối tác là các công ty chứng khoán Việt Nam, dự định sẽ tiến hành các hoạt động cụ thể như: đầu tư các quỹ, mua số lượng lớn các loại cổ phiếu chưa lên sàn và cả cổ phiếu niêm yết, chứng khoán, trái phiếu, các dự án đầu tư tài chính, trực tiếp tham gia vào các dự án lớn; chúng tôi cũng sẽ giúp đỡ các doanh nghiệp Việt Nam niêm yết trên thị trường Hàn Quốc nếu họ muốn, và tương tự như vậy sẽ giúp cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang xúc tiến vào Việt Nam niêm yết thành công trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đây là một hoạt động quan trọng giúp cho các doanh nghiệp có thể huy động vốn một cách nhanh chóng và thuận tiện. Các hình thức đầu tư khác như hợp tác, sáp nhập hợp nhất, mua lại một phần... tất cả công ty chúng tôi đều có khả năng làm được.
Theo Phạm Hùng Nghị
VnEconomy

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên