TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ không có thông tư quy định riêng về giao dịch ký quỹ

 Sẽ không có thông tư quy định riêng về giao dịch ký quỹ

Theo tin từ UBCKNN, Bộ Tài chính dự kiến không ban hành một Thông tư riêng về giao dịch ký quỹ.

Theo tin từ UBCKNN, Bộ Tài chính dự kiến không ban hành một Thông tư riêng về giao dịch ký quỹ, thay vào đó sẽ đưa những quy định liên quan đến nội dung này vào thông tư sửa đổi hướng dẫn giao dịch trên TTCK, trong phần về chỉ tiêu an toàn tài chính cho các tổ chức trung gian trên TTCK.

Dự thảo Thông tư Hướng dẫn hoạt động giao dịch mua chứng khoán ký quỹ đã được lấy ý kiến 2 lần nhưng vẫn có nhiều điểm theo phản ánh của các CTCK là không hợp lý.

Đơn cử như quy định cổ phiếu được giao dịch ký quỹ phải có thời gian niêm yết từ 6 tháng trở lên, là cổ phiếu của công ty niêm yết có thời gian thành lập và hoạt động tối thiểu 5 năm, tỷ lệ lợi nhuận trước thuế trên vốn chủ sở hữu tại thời điểm cuối năm liền trước tối thiểu là 3%, phải có tỷ lệ khối lượng giao dịch hàng tháng trên tổng khối lượng niêm yết tối thiểu là 50%. Hay cổ phiếu phải tạm ngừng giao dịch mua ký quỹ trong trường hợp có mức giá giao dịch dao động quá lớn, có mức độ tập trung sở hữu quá mức, khối lượng giao dịch quá bất thường,

Dịch vụ hỗ trợ tài chính (ký quỹ) cho nhà đầu tư được hầu hết CTCK triển khai. Do chưa có khung pháp lý nên dịch vụ này đang được các CTCK thực hiện dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh, mức độ kiểm soát rủi ro thấp.

Theo P.Lan

Đầu tư chứng khoán


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên