TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ thêm ưu đãi cho người lao động mua cổ phần của DN

Sẽ thêm ưu đãi cho người lao động mua cổ phần của DN

Theo dự thảo mới, NLĐ có cam kết làm việc cho DN ít nhất là 3 năm sẽ được mua thêm CP ưu đãi theo mức 200 CP/năm cam kết làm việc, nhưng tối đa không quá 2.000 CP/lao động.

Sau 3 năm thực hiện, quy định về bán cổ phần cho người lao động trong Nghị định 109/CP được cho là không phù hợp và không khuyến khích người lao động gắn bó với DN.

Tiếp thu ý kiến trên, Điều 48 Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 109/CP quy định, người lao động được mua tối đa 100 cổ phần cho mỗi năm làm việc tại DN với giá bán bằng 60% giá đấu thành công bình quân (trường hợp đấu giá công khai trước) hoặc bằng 60% giá đấu thành công thấp nhất của các nhà đầu tư chiến lược (đối với trường hợp bán thỏa thuận trước).

Người lao động có cam kết làm việc cho DN ít nhất là 3 năm sẽ được mua thêm cổ phần ưu đãi theo mức 200 cổ phần/năm cam kết làm việc, nhưng tối đa không quá 2.000 cổ phần/lao động. Số CP của người lao động mua thêm này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 3 năm.

Riêng người lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, làm việc tại DN, đồng thời có cam kết làm việc lâu dài cho DN từ 3 năm trở lên sẽ được mua thêm cổ phần ưu đãi theo mức mỗi 500 cổ phần/năm cam kết làm việc tiếp trong DN, nhưng tối đa không quá 5.000 cổ phần cho mỗi lao động. Được biết, dự thảo đã được Bộ Tài chính hoàn tất lấy ý kiến và đang chuẩn bị trình Chính phủ xem xét ban hành.

Theo T.Vi
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên