TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ triển khai chữ ký số cho các giao dịch chứng khoán

Sẽ triển khai chữ ký số cho các giao dịch chứng khoán

Sáng nay 21/09, SSC và VNPT ký thỏa thuận hợp tác về việc triển khai áp dụng chữ ký số trong các giao dịch điện tử trong hoạt động chứng khoán.

Hôm nay (21/9/2010), tại Hà Nội, Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc triển khai áp dụng chữ ký số cho các giao dịch điện tử trong hoạt động chứng khoán.

Trước đó, hai bên đã nhất trí hợp tác lâu dài trong các hoạt động thiết lập, cung cấp, sử dụng hạ tầng chứng thực chữ ký số công cộng, thúc đẩy ứng dụng chữ ký số trong các giao dịch điện tử của Ngành chứng khoán.

Qua đây, tập đoàn VNPT sẽ tư vấn kỹ thuật, tư vấn công nghệ về tích hợp chữ ký số vào ứng dụng, xử lý các ảnh hưởng của việc cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng tới các hoạt động của giao dịch chứng khoán điện tử…

VNPT và SSC sẽ thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo qui định của pháp luật về chữ ký số. Hai bên còn phối hợp cùng nhau trong các hoạt động truyền thông, đào tạo nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tác dụng của chữ ký số, hỗ trợ cung cấp chứng thư số cho người tham gia sử dụng các dịch vụ giao dịch chứng khoán điện tử…

Cụ thể, chương trình hợp tác được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 là cho dự án giao dịch giữa SSC tới các công ty chứng khoán, các công ty đại chúng. Giai đoạn 2 là các giao dịch của các nhà đầu tư trong lĩnh vực chứng khoán.

Với lợi ích thiết thực mà dịch vụ chữ ký số công cộng mang lại, các hoạt động giao dịch giữa SSC với các sàn chứng khoán, các nhà đầu tư với sàn chứng khoán, đặc biệt là các nhà đầu tư với nhau sẽ mang lại nhiều thuận lợi.

Theo Gia Huy

Diễn đàn doanh nghiệp

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên