TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SGDCK Hà Nội ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Sở GDCK Philippin (PSE)

SGDCK Hà Nội ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Sở GDCK Philippin (PSE)

Mục đích của MOU này là xây dựng cơ chế phối hợp hoạt động trong khuôn khổ hợp tác lâu dài giữa PSE và HNX để phát triển các kênh thông tin giữa hai bên...

Trong khuôn khổ chương trình tham dự Hội nghị Tổng Giám đốc các Sở GDCK ASEAN diễn ra tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam, ngày 22/6/2010 đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa SGDCK Hà Nội (HNX) và SGDCK Philippin (PSE).

Mục đích của Biên bản Ghi nhớ MOU này là xây dựng cơ chế phối hợp hoạt động trong khuôn khổ hợp tác lâu dài giữa PSE và HNX để phát triển các kênh thông tin giữa hai bên, khai thác các cơ hội kinh doanh cho các thành viên thị trường trên hai Sở, và thúc đẩy công tác chia sẻ thông tin, kinh nghiệm chuyên môn liên quan tới việc tổ chức và khuôn khổ pháp lý trên các thị trường chứng khoán mà hai Bên đang vận hành nhằm bảo vệ các nhà đầu tư và vận hành các thị trường chứng khoán một cách công bằng, trật tự và hiệu quả.

Thông qua việc ký kết MOU, hai Sở mong muốn có thể hỗ trợ nhau trong việc tham gia các thể chế song phương và đa phương, mở ra cơ hội hợp tác trong các chương trình đào tạo về quản lý và hoạt động của hai Sở, cũng như đào tạo về các xu hướng phát triển mới trên thị trường chứng khoán toàn cầu, tham vấn về khả năng phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, xây dựng các chỉ số cho từng thị trường, các công cụ phái sinh và các sản phẩm cơ cấu cũng như trong các lĩnh vực hợp tác khác. MOU này sẽ mở ra khả năng hợp tác sâu rộng hơn trên các lĩnh vực thuộc lợi ích của hai bên.

Theo HNX

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên