TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHB "bùng nổ" khớp lệnh 22,6 triệu CP, thanh khoản HNX cao nhất 7 tháng

SHB "bùng nổ" khớp lệnh 22,6 triệu CP, thanh khoản HNX cao nhất 7 tháng

Với 22,6 triệu CP và 11,2 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, KLGD khớp lệnh của SHB và PVX chiếm 39% toàn sàn Hà Nội.

Thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 27/12 với trạng thái hưng phấn của nhà đầu tư. Thanh khoản trên HoSE đạt 69,7 triệu CP- cao nhất từ hồi tháng 7 và HNX đạt 86,92 triệu cổ phiếu-cao nhất từ hồi tháng 5.

Giá trị giao dịch khớp lệnh trên 2 sàn đạt 1.370 tỷ đồng. Cả 2 sàn có 321 mã tăng giá trong đó 118 mã tăng trần. Số mã tăng trải rộng.

SHB bùng nổ với 22,6 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng. Từ sau đợt sáp nhập với HBB, cổ phiếu SHB vẫn luôn "nổi tiếng" với thanh khoản cao. Phiên hôm nay khớp lệnh cao nhất từ trước đến nay.

Ngoài SHB, sàn Hà Nội còn ghi nhận thanh khoản lớn của PVX với 11,2 triệu cổ phiếu khớp lệnh. KLGD khớp lệnh của SHB và PVX chiếm 39% toàn sàn Hà Nội.

Những phút cuối của phiên giao dịch, ITA có lô hơn 255 nghìn cổ phiếu khớp lệnh giá tham chiếu đã khiên nỗ lực tăng điểm của cổ phiếu này bất thành. Tuy nhiên, ITA vẫn được cho là có một ngày giao dịch sôi động với 3,57 triệu cp được chuyển nhượng-cao nhất HoSE.

Các cổ phiếu nhóm chứng khoán phân hoá mạnh giữa các cổ phiếu thị giá cao và thị giá thấp. KLS, VND giảm 200 đồng, SHS giảm 100 đồng, BVS giảm 400 đồng. Những cổ phiếu chứng khoán thị giá thấp vững giá hoặc tăng nhẹ như APS (đứng giá), HPC, ORS, VIG, BIC, BSI tăng trần, WSS, PSI tăng 100 đồng.

.................

Đầu giờ chiều, hai sàn bật tăng mạnh. VnIndex tăng gần 4 điểm tương đương tăng gần 1%, HNX-Index tăng 0,47 điểm tương đương tăng 0,8%.

Hơn 300 mã trên 2 sàn tăng điểm cho thấy độ rộng của thị trường đã mở. Trong đó, HoSE có gần 80 mã tăng trần và HNX có 50 mã tăng trần.

Tính đến 13h30, giá trị giao dịch trên 2 sàn chạm ngưỡng nghìn tỷ. 

..................

Không quá bất ngờ khi SAM vượt lên dẫn đầu thanh khoản trên HoSE phiên giao dịch sáng nay. Với việc chia thêm 4.000 đồng/CP khi giải thể CSG, SAM đã/ sẽ được nhận khoảng 130 tỷ đồng tiền mặt để giảm áp lực tài chính hiện hành.

EIB giao dịch hơn 2,09 triệu cổ phiếu. Ngân hàng này sắp chi khoảng 990 tỷ đồng trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 8%.

VNE tăng trần với thanh khoản tăng cao, hơn 2,04 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng.

CTG tăng 400 đồng và sáng nay, ngân hàng này đã họp báo công bố thu được 743 triệu USD từ việc bán 20% CP cho NĐT chiến lược Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ. Có lẽ đây là nguyên nhân khiến CTG giữ được đà tăng dù trước đó chốt room ngoại khiến nhiều quỹ phải giảm tỷ trọng.

Một số cổ phiếu khoáng sản tăng trần với dư mua trần khá cao như KSS, KTB.

Tại HNX, SHB giao dịch đột biến 15,58 triệu cổ phiếu và có dư mua trần 2,38 triệu cổ phiếu. SCR giao dịch 5,72 triệu CP, dư mua trần 473 nghìn đơn vị.

Cả 2 sàn giữ được màu xanh trong hầu hết thời gian giao dịch buổi sáng. Hơn 250 mã tăng điểm, VnIndex lên 408,6 điểm.

.........................

Nhận định thị trường của SHS có cho biết, chỉ số VN-Index chuyển từ xu thế tăng ngắn hạn sang tăng trung hạn.

Việc thị trường sáng nay tăng điểm trên cả 2 sàn cho thấy, thị trường đang tăng khá ổn định. Đây là phiên thứ 4 tăng điểm liên tục của VnIndex và HNX-Index.  Độ rộng của thị trường khá tốt với 107 mã trên HoSE và 73 mã trên HNX đang "xanh".

Tại HNX, các cổ phiếu nhóm đầu cơ tăng mạnh. SCR đã khớp gần 3,7 triệu cổ phiếu tính đến 9h40'. PVA đột biến với dư mua trần hơn 1 triệu cổ phiếu. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp cổ phiếu này dư mua trần lượng lớn như vậy.

PVX sau chuỗi ngày khớp lệnh khủng đã giảm nhiệt. Hiện cổ phiếu này đã khớp 1,3 triệu đơn vị.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán giao dịch khá thận trọng. VND cố cầm cự giá tham chiếu, SHS chỉ có dư mua giá đỏ, BVS tăng nhẹ 100 đồng.

Cổ phiếu S96 sau 1 phiên điều chỉnh ngày 25/12 tiếp tục tăng trần hôm qua và hiện đang giao dịch ở mức giá trần. Tính từ đầu chân sóng (ngày 7/12/2012), cổ phiếu S96 đã tăng gần 74%.

Tại HoSE, CTG tăng 400 đồng/CP và hiện đang dẫn đầu thanh khoản. Sáng nay, CTG họp báo công bố vấn đề nhà đầu tư chiến lược. Chúng tôi sẽ thông tin thêm về vấn đề này.

HLA, DLG, TDH, SMA, MAF, CLG, BSI, PTC, VID, CLW, HAS, HAX có dư mua trần và giao dịch khá tốt.


Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên