TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHBS: Cổ phiếu bất động sản tầm trung tiếp tục giao dịch sôi động trong giai đoạn tới

SHBS: Cổ phiếu bất động sản tầm trung tiếp tục giao dịch sôi động trong giai đoạn tới

SHBS vẫn giữ quan điểm lạc quan về xu hướng tăng giá của thị trường cho tới cuối năm nay.

Thị trường đã tăng điểm tốt trong bối cảnh đón chờ lượng cổ phiếu 'khủng' ngày 20/11 về tài khoản nhà đầu tư. Thanh khoản tiếp tục được duy trì tại mức trung bình 10 phiên giao dịch gần đây.

Các cổ phiếu bất động sản tầm trung bị điều chỉnh trong giai đoạn vừa qua đã tăng trở lại trong phiên giao dịch 26/11 và đóng cửa tại mức cao trong phiên. SHBS cho rằng những cổ phiếu bất động sản tầm trung tiếp tục sẽ giao dịch sôi động hơn trong giai đoạn tới.

SHBS chú ý tới: BCI, NTL, HDG, DIG, KBC, LCG, SJS... là những cổ phiếu bất động sản tầm trung có triển vọng tốt và TCM, PGS, BMP, PAC... là những cổ phiếu cơ bản tốt có kết quả kinh doanh khả quan trong quý IV và trong năm tiếp theo (BMP và PAC đã có nhịp sụt giảm sau khi có thông tin bị truy thu thuế TNDN, thông tin đã được phán ánh vào giá).

Với mức dự báo CPI năm nay dự kiến ở mức 6% và năm 2014 ở mức 7%, trong khi lãi suất cho vay hiện tại khoảng 11% thì thì dư địa để giảm tiếp lãi suất từ 2-3% đối với lãi suất cho vay là khá khả thi trong thời gian tới. Như vậy xu hướng giảm lãi suất vẫn đang hiện hữu thì dòng tiền vẫn sẽ tiếp tục ở trong thị trường.

SHBS vẫn giữ quan điểm lạc quan về xu hướng tăng giá của thị trường cho tới cuối năm nay. Trong ngắn hạn thị trường cần nhiều hơn sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài để xu hướng tăng giá có thể mạnh hơn nếu không xu hướng lình xình đi lên nhẹ vẫn sẽ là xu hướng chủ đạo trong giai đoạn này.

Trước đó, ông Nguyễn Hữu Việt, Giám đốc khối Tư vấn đầu tư CTCP Chứng khoán Quốc tế Hoàng Gia (IRS) đánh giá cổ phiếu bất động sản cho rằng việc tăng quá nhiều của nhóm bất động sản thời gian vừa qua chỉ ở góc nhìn của NĐT ngắn hạn thôi. Xét theo tính chu kỳ nền kinh tế nhóm cổ phiếu BĐS vẫn đang loanh quanh vùng đáy và vẫn là cơ hội đối với các cổ BĐS có chất lượng tài sản tốt. 

Đối với CTCP Chứng khoán Bảo Việt, BVSC nhận thấy có 2 dòng cổ phiếu có thể thu hút dòng tiền và tạo động lực cho nhịp hồi phục tới. Nhóm thứ nhất bao gồm các mã bluechips trễ nhịp, sụt giảm hoặc tích lũy đi ngang trong hơn một tháng trở lại đây, ví dụ như BVH, MSN, PET, BMP... Nhóm thứ hai thuộc về các mã bất động sản hạng trung, sau một nhịp điều chỉnh ngắn trong một hai tuần trở lại đây, cũng đang bắt đầu cho tín hiệu hồi phục như trường hợp của IJC, DIG, HQC, TDH... Bên cạnh đó là các dòng cổ phiếu phản ứng theo thị trường như các mã ngành chứng khoán, thép cũng có thể tiếp tục đi lên khi thị trường có diễn biến thuận lợi.

Hoàng Ly

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên