TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHS: Chờ thông tin hỗ trợ trong tháng 10

SHS: Chờ thông tin hỗ trợ trong tháng 10

Các NĐT nên theo dõi các thông tin chủ trương định hướng chính sách trong cuộc họp của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Quốc hội liên quan đến sự phát triển kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.

CTCPCK Sài gòn Hà Nội (SHS) vừa công bố báo cáo phân tích TTCK tháng 10, theo đó, SHS cho rằng không có nhiều kỳ vọng vào sự tăng điểm tích cực của thị trường trong tháng 10.

Tuy nhiên các NĐT nên theo dõi các thông tin chủ trương định hướng chính sách trong cuộc họp của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Quốc hội liên quan đến sự phát triển kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.

Theo SHS, cuộc họp của Ban Chấp hành Trung ương Đảng diễn ra từ 1/10-16/10 và kỳ họp Quốc hội lần thứ 4 từ 22/10, trong đó có thảo luận về một số số nội dung liên quan đến đánh giá tình hình kinh tế xã hội 2012, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán NSNN năm 2013;

Ngoài ra những vấn đề liên quan đến hệ thống Ngân hàng như tái cơ cấu, tiến triển xử lý nợ xấu, kết quả thanh tra của NHNN tại ngân hàng Sacombank (STB), những thông tin thêm liên quan đến vụ việc tại ACB dự kiến cũng sẽ thu hút sự chú ý nhà đầu tư.

Theo SHS, CPI tháng 10 dự báo tăng ở mức 1%-1,2%, CPI 10 tháng sẽ tăng khoảng 6,2% so với cuối năm ngoái và tăng 7,2% so với cùng kỳ 2011.

Lãi suất khó có thể được điều chỉnh giảm tiếp do hiện tại một số ngân hàng có hiện tượng đua trần lãi suất trở lại, hơn nữa lạm phát tăng và khó khăn thanh khoản của hệ thống Ngân hàng gia tăng vào cuối năm.

Tăng trưởng tín dụng từ đầu năm tính đến 20/9 chỉ đạt 2,35%. Tăng trưởng tín dụng cuối năm dự kiến tiếp tục cải thiện nhưng đà tăng chậm do nợ xấu tiếp tục gia tăng trước tình hình SXKD chưa có dấu hiệu tích cực trong khi phương án giải quyết nợ xấu chậm được đưa ra.

Trong tháng 10, KQKD quý 3/2012 của các doanh nghiệp niêm yết dần được công bố. Tuy nhiên theo SHS chỉ một số công ty thuộc các nhóm ngành hàng như tiêu dùng, vật tư nông nghiệp, săm lốp, chế tạo chuyên dụng ngành dầu khí, vật liệu cơ bản sẽ có kết quả khả quan hơn nhờ các yếu tố mùa vụ hay chi phí nguyên liệu thấp. Còn lại nhìn chung kết quả của các doanh nghiệp sẽ chưa thể tích cực đặc biệt các ngành như bất động sản, xây dựng.

Download báo cáo

Hoàng Ly

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên