TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHS: Dầu khí là ngành chiến lược chiếm tỷ trọng cao trong danh mục tự doanh

SHS: Dầu khí là ngành chiến lược chiếm tỷ trọng cao trong danh mục tự doanh
Ông Nguyễn Lương Tân GĐ Đầu tư SHS

Lý do chúng tôi lựa chọn các cổ phiếu vì kỳ vọng vào khả năng sinh lời trong tương lai của doanh nghiệp và sự ổn định, an toàn trong hoạt động kinh doanh.

Xin cho hỏi trong danh mục tự doanh của SHS có CP của lĩnh vực dầu khí hay không. Nếu không thuộc danh mục bí mật xin SHS hãy cho biết một số mã và lý do lựa chọn các cổ phiếu đó.

Ông Nguyễn Lương Tân-GĐ Đầu tư SHS: Hiện nay chúng tôi có nắm giữ các cổ phiếu ngành dầu khí, đây là một trong những ngành chiến lược chiếm tỷ trọng đáng kể trong danh mục tự doanh của chúng tôi. Một số cổ phiếu dầu khí có thể kể đến như PVD, PVX, PVA, PXI... và một số cổ phiếu khác nắm giữ dưới dạng đầu tư chiến lược.

Lý do chúng tôi lựa chọn các cổ phiếu vì kỳ vọng vào khả năng sinh lời trong tương lai của doanh nghiệp và sự ổn định, an toàn trong hoạt động kinh doanh. Trong thời gian qua PVN đã thực hiện tái cơ cấu hoạt động của một số doanh nghiệp, chúng tôi đã có sự tìm hiểu về quá trình này để chọn ra các công ty được PVN định hướng hoạt động trong các lĩnh vực mà chúng tôi quan tâm đầu tư. Cho đến hiện tại, quá trình sắp xếp này đang diễn ra tốt, các doanh nghiệp mà chúng tôi quan tâm và đầu tư đang dần dần phát huy tốt các lợi thế của mình và có thể phát triển mạnh mẽ trong 01 đến 02 năm tới.

Tập đoàn dầu khí sẽ thực hiện chuyển đổi hình thức họat động của nhiều DN và sau đó có sẽ niêm yết các CP này. SHS có chiến lược “xâm nhập” vào các DN này hay không?

Ông Nguyễn Lương Tân (SHS): Chúng tôi đã và đang theo dõi rất sát sao quá trình đổi mới doanh nghiệp ngành dầu khí. Chúng tôi đã tham gia tư vấn cũng như đầu tư vào một số doanh nghiệp ngành dầu khí. Hiện nay các cổ phiếu trong ngành dầu khí chiếm một tỷ trọng đáng kể trong danh mục đầu tư tự doanh của chúng tôi. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục tham gia cung cấp các dịch vụ tư vấn cũng như đầu tư mới kết hợp với tái cơ cấu danh mục đầu tư các cổ phiếu ngành dầu khí khi đạt lợi nhuận kỳ vọng.

Theo ĐTCK

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên