TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHS: Thị trường sẽ tiếp tục giảm trong nửa đầu tháng 3

SHS: Thị trường sẽ tiếp tục giảm trong nửa đầu tháng 3

Theo quan điểm của SHS, nhà đầu tư sẽ có xu hướng chờ đợi các nội dung, nghị quyết về việc xử lý nợ xấu, hình thành công ty mua bán nợ khiến thị trường còn lình xình.

Báo cáo chiến lược tháng 3/2013 của CTCP Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS) đánh giá khả năng thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm trong nửa đầu tháng 3 và có thể hồi lại vào cuối tháng với điểm số của VN-Index và HNX-Index không thay đổi nhiều so với mức hiện tại.

Tính chung, lợi nhuận năm 2012 của các doanh nghiệp giảm 6.95% so với cùng kỳ. Nếu loại trừ tác động của GAS ra khỏi số liệu tính toán (tăng trưởng lợi nhuận năm 2012 của doanh nghiệp này lên tới 65%), con số lợi nhuận các doanh nghiệp năm 2012 giảm 14%. Diễn biến này tiếp tục cho thấy tình hình khó khăn của các doanh nghiệp, trong bối cảnh thị trường tiêu thụ thu hẹp.

Tháng 2/2013, khối ngoại bán ròng 1,02 tỷ đồng trên sàn HOSE, giảm mạnh so với giá trị mua ròng 2.521 tỷ đồng của tháng 1. Lực cầu giảm mạnh từ khối ngoại có tác động không nhỏ đến xu hướng thị trường, đặc biệt trước quan điểm thận trọng của nhà đầu tư trong nước.

Theo quan điểm của SHS, nhà đầu tư sẽ có xu hướng chờ đợi các nội dung, nghị quyết về việc xử lý nợ xấu, hình thành công ty mua bán nợ, các quy chế rõ ràng hơn về tín dụng mua nhà thu nhập thấp… khi khoản nợ xấu vẫn cản trở sự lưu thông dòng vốn của hệ thống Ngân hàng, trong khi quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro trong Thông tư 02 sẽ đi vào thực hiện trong Tháng 6 tới.

SHS dự kiến tốc độ tăng CPI tháng 3 sẽ giảm đáng kể so với tháng trước. Để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, hoạt động chi đầu tư công dự kiến sẽ được đẩy nhanh trở lại trong tháng 3. Tuy nhiên, nội tại nền kinh tế còn yếu khiến các chỉ số vĩ mô dự kiến chưa có nhiều đột biến. Lãi suất hệ thống Ngân hàng dự kiến duy trì diễn biến ổn định, khi CPI so cùng kỳ vẫn đang trong xu hướng tăng nhẹ.

Hoàng Ly

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên