TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Simco Sông Đà đầu tư xây dựng KCN Phụng Hiệp

Simco Sông Đà đầu tư xây dựng KCN Phụng Hiệp

UBND tỉnh Hà Tây vừa có Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng KCN Phụng Hiệp (Thường Tín, Hà Tây) do Công ty SIMCO Sông Đà (SDA) làm chủ đầu tư. Tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch chi tiết của KCN Phụng Hiệp khoảng 401,06 ha được chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 là 174,88 ha và còn lại là 226,18 ha thuộc giai đoạn 2 của dự án.

Dự kiến SIMCO sẽ nhanh chóng lên phương án đền bù giải toả đất trong năm 2008 để đảm bảo tiến độ xây dựng hạ tầng, giao đất cho các chủ đầu tư. Ông Chu Minh Tuấn, Chủ tịch HĐQT SIMCO cho biết, KCN Phụng Hiệp sẽ thu hút các ngành sản xuất công nghiệp có công nghệ tiên tiến và ít gây ô nhiễm môi trường. Cụ thể như các ngành công nghiệp cơ khí chế tạo (lắp ráp động cơ, sản xuất khung thép định hình, dụng cụ thiết bị điện…), công nghiệp lắp ráp điện tử, cơ khí chính xác, kho tàng bến bãi…Dự kiến đầu tư cho giai đoạn 1 của Dự án KCN Phụng Hiệp khoảng 200 tỷ đồng.  

 

Hiện nay SIMCO đã bắt tay với đối tác đầu tư là Tập đoàn Kanto (Nhật Bản). Tập đoàn Kanto sẽ cùng với SIMCO đầu tư và giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản vào KCN Phụng Hiệp. Tập đoàn Kanto được biết đến là 1 tập đoàn xây dựng nổi tiếng của Nhật Bản và trên thế giới đã từng xây dựng các KCN nổi tiếng tại Nhật Bản và Trung Quốc. Hiện nay, mặc dù mới bắt đầu triển khai, nhưng có đến 40% diện tích sử dụng giai đoạn 1 của KCN Phụng Hiệp đã được các doanh nghiệp Nhật Bản đăng ký thuê.
Theo Tây Giang
tinnhanhchungkhoan

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên