TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sở GDCK Singapore sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam niêm yết tại Sing

Sở GDCK Singapore sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam niêm yết tại Sing

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính khu vực ASEAN nhóm họp, trong đó có bàn về việc kết nối TTCK của khu vực sẽ là điều kiện giúp TTCK Việt Nam vươn ra hội nhập khu vực và thế giới.

Ngày 30/3 vừa qua, Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng có buổi tiếp xã giao ông Magnus Bocker - Tổng Giám đốc điều hành của SGDCK Singapore (SGX). Cùng tiếp với ông Vũ Bằng, về phía UBCKNN có ông Nguyễn Ngọc Cảnh, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế và ông Nguyễn Thế Thọ, Vụ trưởng Vụ Quản lý Phát hành, về phía SGX có ông Laurence Wong, Giám đốc phụ trách niêm yết.

Trong chuyến viếng thăm lần này, ông Magnus bày tỏ mong muốn hợp tác với UBCKNN trên nhiều phương diện cả về trao đổi kinh nghiệm quản lý cũng như đào tạo cán bộ cho hai cơ quan. Đồng thời, ông cũng bày tỏ nhiệt tình ủng hộ và tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp Việt Nam có ý định niêm yết tại SGX. Ông hy vọng, khi một số doanh nghiệp Việt Nam niêm yết thành công trên SGX sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa hai bên cũng như hy vọng SGX sẽ là cánh cổng giúp các doanh nghiệp Việt Nam vươn ra các TTCK lớn khác trên thế giới như TTCK London hay TTCK New York.

 

Về phía UBCKNN, Chủ tịch Vũ Bằng đánh giá cao vai trò của TTCK Singapore trong khu vực và trên thế giới. Ông Bằng nhấn mạnh TTCK của Singapore là một thị trường tài chính phát triển trong khu vực và trên thế giới. UBCKNN mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với SGDCK Singapore về nội dung quản lý và giám sát thị trường.


Ông Bằng cũng hy vọng việc sắp tới đây, khi Hội nghị Bộ trưởng Tài chính khu vực ASEAN nhóm họp, trong đó có bàn về việc kết nối TTCK của khu vực sẽ là điều kiện giúp TTCK Việt Nam vươn ra hội nhập với khu vực và thế giới. Ông Bằng cũng hoan nghênh tinh thần ủng hộ của SGX và bày tỏ quan điểm của UBCKNN trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam hiện đang có kế hoạch niêm yết tại TTCK Singapore.


Ông Bằng cũng mong muốn hai cơ quan sẽ có nhiều chương trình hợp tác sâu rộng hơn nữa góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác của hai bên. Đồng thời khẳng định UBCKNN sẵn sàng ủng hộ và hỗ trợ các hoạt động do SGX xây dựng để giúp đỡ các doanh nghiệp Việt Nam thực hiện niêm yết tại SGX.


K.Huyền

Theo SSC

 

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên