TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sở giao dịch Chứng khoán Campuchia được cấp phép hoạt động

Sở giao dịch Chứng khoán Campuchia được cấp phép hoạt động

Công ty Viễn thông Campuchia (TC), một trong 3 doanh nghiệp đầu tiên niêm yết trên sàn, cho biết sẽ giao dịch vào cuối năm nay.

Ngày 28/02, Ủy ban Chứng khoán Campuchia (SECC) cấp phép hoạt động cho Sở giao dịch Chứng khoán Campuchia (CSE) và một số công ty cung cấp các dịch vụ chứng khoán trên sàn.

Ông Hong Sok Hour, Giám đốc điều hành CSE cho rằng giấy phép hoạt động là một yếu tố không thể thiếu đối với sàn chứng khoán trước khi mở cửa vào tháng 07 tới.

Ông cho biết: “Chúng tôi lạc quan về việc mở cửa thị trường chứng khoán tại Campuchia, nhưng không chắc chắn liệu có thành công hay không vì chúng tôi vẫn chưa có đủ các yếu tố cần thiết”.

Ngoài việc được cấp phép hoạt động như một nhà điều hành thị trường; CSE còn là một nhà điều hành hoạt động thanh toán, bù trừ và lưu ký chứng khoán.

Theo ông Ming Bankosal - Tổng giám đốc SECC, việc cấp phép cho CSE có nghĩa là các rào cản khác cũng được xóa bỏ trước khi CSE mở cửa.

Cùng ngày, SECC còn cấp phép cho các công ty hoạt động như đại lý thanh toán tiền mặt, đại lý đăng ký chứng khoán, các công ty kế toán và kiểm toán.

Ba công ty cùng được cấp phép hoạt động như đại lý thanh toán tiền mặt, đại lý đăng ký chứng khoán, đại lý chuyển nhượng và đại lý thanh toán là Cana Securities (công ty con của Canadia Bank), Acleda Bank và BIDC.

Ba công ty khác cũng được phê chuẩn cung cấp dịch vụ kiểm toán, trong đó có KPMG và PricewaterhouseCoopers.

Ông Keat Chhon, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia kiêm Chủ tịch SECC cho rằng các công ty được cấp phép sẽ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của sàn chứng khoán.

Bên cạnh đó, ông còn kêu gọi các doanh nghiệp tư nhân xem xét huy động vốn bằng cách niêm yết cổ phiếu trên sàn. Đồng thời ông cho biết công ty nào niêm yết trên sàn sẽ nhận được các lợi ích từ Chính phủ.

Ông nói: “Chính phủ sẽ ưu đãi thuế cho các công ty niêm yết”.

Tháng trước, Công ty Viễn thông Campuchia (TC), một trong 3 doanh nghiệp đầu tiên niêm yết trên sàn, cho biết sẽ giao dịch vào cuối năm nay.

Theo Phạm Thị Phước
Phnom Penh Post - Vietstock

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên