TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số lượng tài khoản nhà đầu tư nước ngoài tăng mạnh

Số lượng tài khoản nhà đầu tư nước ngoài tăng mạnh

Đã có thêm 437 nhà đầu tư nước ngoài được cấp mã số giao dịch CK tại Việt Nam. Đặc biệt trong tháng 1, lượng nhà đầu tư tổ chức mới tăng mạnh với 63 tổ chức.

Thông tin từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cho biết, tính đến ngày 29/4/2010, Trung tâm đã cấp mã số giao dịch chứng khoán cho 14.026 nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có 1.276 nhà đầu tư tổ chức và 12.750 nhà đầu tư cá nhân.

Riêng trong tháng 4/2010, đã có thêm 141 nhà đầu tư nước ngoài bao gồm 26 tổ chức và 115 cá nhân đầu tư nước ngoài được VSD cấp mã số giao dịch chứng khoán.

Như vậy, tính từ đầu năm, đã có thêm 437 nhà đầu tư nước ngoài được cấp mã số giao dịch chứng khoán tại Việt Nam. Đặc biệt trong tháng 1, lượng nhà đầu tư tổ chức mới tăng mạnh với 63 tổ chức.

So với cùng kỳ năm 2009, tổng số mã giao dịch được cấp cho nhóm đối tượng này đã tăng khoảng 8,8%, nhà đầu tư tổ chức tăng mạnh với gần 34% và nhà đầu tư cá nhân tăng khoảng 6,8%.

Liên quan đến hoạt động và giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài, báo cáo mới cập nhập của Công ty Chứng khoán Thăng Long (TSC) đưa ra một chi tiết đáng chú ý: “Một sự ngạc nhiên thú vị là khi các báo cáo của các tổ chức nước ngoài tỏ ra khá bi quan về vấn đề lạm phát và thâm hụt thương mại, thì đó cũng là lúc các nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu một chuỗi 2 tháng mua ròng tính tới hết tháng Tư”.

Trong 4 tháng đầu năm, các nhà đầu tư nước ngoài mua khoảng 14.000 tỷ đồng (tương đương khoảng 737 triệu USD), bán 9.650 tỷ đồng (khoảng 508 triệu USD), và do vậy mua ròng khoảng 4.350 tỷ đồng (khoảng 229 triệu USD).

Trong thời gian trên, giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài chiếm trung bình khoảng 6 – 8% giá trị giao dịch toàn thị trường. Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng lớn tại nhóm ngành tài chính, sản phẩm công nghiệp và hàng hóa tiêu dùng.

“Với mức PE hiện tại vào khoảng 11x, thị trường chứng khoán Việt Nam đang được đánh giá là khá hấp dẫn so với các thị trường khác trong khu vực trong con mắt nhà đầu tư nước ngoài”, TSC nhận định.

Theo Minh Đức

Vneconomy

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên