TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số mã đỏ áp đảo, VN-Index giảm điểm nhưng vẫn không thủng 570

Số mã đỏ áp đảo, VN-Index giảm điểm nhưng vẫn không thủng 570

Đáng chú ý hôm nay có nhóm cổ phiếu ô tô và khoáng sản bứt phá mạnh vào cuối phiên

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 1,36 điểm xuống còn 570,91 điểm. Toàn sàn có 10 mã tăng, 106 mã giảm và 92 mã đứng giá.

Chỉ số HNX-Index tăng 0,06 điểm lên 80,36 điểm. Toàn sàn có 95 mã tăng, 103 mã giảm và 182 mã đứng giá. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt gần 2.700 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm hơn 300 tỷ đồng.

Sự phân hóa mạnh diễn ra ở các cổ phiếu lớn trên cả hai sàn.

Đáng chú ý hôm nay có nhóm cổ phiếu ô tô và khoáng sản bứt phá mạnh vào cuối phiên.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VN-Index giảm 0,71 điểm còn 571,56 điểm. Giá trị giao dịch đã tăng lên, đạt hơn 1.200 tỷ đồng. Như vậy, ngưỡng hỗ trợ 570 vẫn được giữ.

Còn HNX-Index lại bất ngờ tăng nhẹ 0,02 điểm lên 80,32 điểm. Giá trị giao dịch đạt gần 320 tỷ.

Tại các trụ cột của HSX, trong khi VNM và BID giảm điểm thì VCB, VIC, GAS đã giữ được sắc xanh, trong đó VCB tăng 500 đồng tương đương 0,5%.

Khối ngoại mua nhiều các mã HPG, FLC, DHC và ITA trong khoảng từ 300 - 500.000 đơn vị. Tuy nhiên giá trị mua chưa đến 100 tỷ - sụt giảm so với các phiên trước.

Tại sàn Hà Nội, sắc xanh của chỉ số đến từ sự hỗ trợ của PVS với mức tăng 200 đồng. Tại đây, SCR có khối lượng giao dịch lớn nhất với gần 3,5 triệu đơn vị. Đứng sau đó là PVX, HDO, SPI với khối lượng hơn 1 triệu cổ phiếu.

Một số nhóm cổ phiếu đáng chú ý như nhóm ô tô với HAX, TMT, SVC...hay nhóm Logistics như SKG, VOS.


Phiên điều chỉnh với khối lượng lớn hôm qua được đa số công ty chứng khoán đánh giá là tín hiệu không tích cực. Có thể thấy, động lực cho khả năng tăng trưởng của thị trường hiện đang khá thiếu vắng.

Mở đầu phiên sáng, chỉ số HNX-Index đã giảm điểm. Còn VN-Index cũng đảo chiều sang sắc đỏ ngay sau phiên ATO khi VNM giảm giá.

Sau đó, VNM đã lấy lại giá tham chiếu giống như VCB, còn các cổ phiếu lớn như GAS, VIC, MSN tăng điểm giúp chỉ số lấy lại sắc xanh rất nhẹ. Tuy nhiên, cũng không giữ được lâu, khi màu đỏ trở thành chủ đạo trên các cổ phiếu thì chỉ số lại cùng giảm điểm.

Không có nhiều gương mặt tích cực. 2 mã lớn ngành dầu khí là GAS và PVD đang tăng nhẹ làm lực đỡ cho thị trường. Còn nhóm cổ phiếu ngân hàng đồng loạt đứng ở giá vàng. Cổ phiếu bất động sản le lói sắc xanh tại VIC. Nhóm cổ phiếu nhiệt điện với những kỳ vọng được hưởng lợi khi nhóm doanh nghiệp thủy điện gặp khó vì hạn nặng, cũng đã điều chỉnh.

Trong khi đó, tại nhóm dệt may, EVE lại tăng 600 đồng. Nhóm khoáng sản vẫn có nhiều gương mặt đang tăng giá tích cực, ví dụ như SPI, KSH,BGM đã trần. Cổ phiếu ô tô TMT với kế hoạch tăng trưởng mạnh được công bố hôm qua, cũng đã tăng trần không có dư mua.

Tính đến 10h, VN-Index giảm 4,14 điểm còn 567,9 điểm. HNX-Index giảm 0,35 điểm còn 79,95 điểm. Tiền vào rất dè dặt khi sàn HSX mới được 534 tỷ đồng, còn sàn HNX chưa đến 150 tỷ. Khối ngoại cũng mua rất nhỏ giọt.

HNG, VHG, BGM là 3 mã có khối lượng giao dịch lớn nhất sàn HO với khối lượng trên 1 triệu đơn vị.

Còn tại sàn Hà Nội, HDO,SPI được khớp lệnh lớn nhất.

Tren Upcom,VEF tăng trần phiên thứ 2 lên 57.200 đồng, MSR cũng tăng trần lên 17.700 đồng, SDIGEX tăng giá.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên