TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số mã tăng áp đảo, thị trường kết thúc tuần trong sắc xanh tăng điểm

Số mã tăng áp đảo, thị trường kết thúc tuần trong sắc xanh tăng điểm

Thị trường đang có những diễn biến khá giằng co trong những ngày gần đây với các phiên tăng giảm đan xen. Tuy nhiên điểm tích cực vẫn đến từ hoạt động mua ròng của khối ngoại.

Phiên giao dịch cuối tuần đã kết thúc với sắc xanh được giữ vững. Chỉ số VnIndex tăng 1,53 điểm (0,28%) lên 554,51 điểm. HNX-Index cũng có diễn biến tích cực tương tự với việc tăng 0,36 điểm (0,45%) lên 80,29 điểm.

Thanh khoản trên thị trường đạt 103 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.372 tỷ đồng. Mặc dù thanh khoản chưa thực sự được cải thiện nhưng điểm tích cực là việc dòng tiền lan tỏa đều trên thị trường khi có tới 241 mã tăng điểm, vượt trội so với 13 mã giảm giá.

FLC là mã thu hút dòng tiền mạnh nhất trên thị trường với hơn 12 triệu đơn vị khớp lệnh, chiếm khoảng 1/7 khối lượng khớp lệnh trên HOSE. Cổ phiếu này cũng bật tăng gần kịch trần trong phiên hôm nay.

Các nhóm ngành có tính đầu cơ cao đã tăng giá trong phiên giao dịch hôm nay. Có thể thấy bất động sản với FLC, ASM, HAR, DIG, VCG…. Hay nhóm cổ phiếu chứng khoán SSI, VND, VIX, HCM… đều tăng điểm và đây thực sự là tín hiệu khá tốt với thị trường.

Trên HOSE, khối ngoại vẫn mua vào khá mạnh ở “bộ 3” ngân hàng CTG, VCB, BID. Ngoài ra, HHS, SSI, ITA,… cũng được khối ngoại mua vào khá nhiều.

Đối với HNX, HUT, SHB, VCG là các mã được mua ròng mạnh nhất. Phía ngược lại, PVC, BVG, FIT là các mã bị bán ròng, tuy nhiên khối lượng là không quá lớn.


Phiên giao dịch buổi sáng kết thúc trong sắc xanh lan tỏa khắp thị trường. Khi mà nhóm dầu khí “tạm nghỉ” đến lượt nhóm cổ phiếu ngân hàng có những diễn biến tích cực góp phần giúp thị trường tăng điểm. Đáng chú ý trong đó vẫn là sự hiện diện của “bộ 3” VCB, CTG, BID.

Ngoài ra, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, VNM, DPM, GMD, BVH… cũng đang tăng điểm, góp phần cải thiện tâm lý nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, dòng tiền cũng lan tỏa rộng trên thị trường, đặc biệt nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng đang thu hút dòng tiền khá tốt như DIG, ASM, FLC, HAR, IJC,…. Tuy vậy, thanh khoản chung trên thị trường vẫn ở mức khá thấp khi chỉ đạt 55 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 714 tỷ đồng. Điều này vẫn cho thấy sự ngập ngừng, lưỡng lự của giới đầu tư với thị trường lúc này.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 3,25 điểm (0,59%) lên 556,23 điểm. HNX-Index tăng 039 điểm (0,49%) lên 80,33 điểm. Số mã tăng điểm là 210 mã, áp đảo so với 115 mã giảm giá.


Tại thời điểm 10h, thị trường đã quay đầu tăng điểm. VnIndex tăng nhẹ 0,84 điểm lên 553,82 điểm. Trong khi đó, HNX-Index cũng tăng 0,21 điểm lên 80,15 điểm.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng đang có giao dịch khá hứng khởi với hàng loạt mã tăng điểm như ASM, PDR, VNE, VCG, IJC... đã giúp giao dịch trên thị trường khởi sắc hơn.


Mở cửa phiên giao dịch, thị trường đón nhận thông tin về giá dầu thế giới trong đêm qua đã sụt giảm xuống dưới ngưỡng 60 USD sau nhịp tăng giá trước đó. Điều này đang tác động tới nhóm cổ phiếu dầu khí khi nhiều khá nhiều mã trong nhóm đang giảm nhẹ như PVB, PVC, PVD, PXS…

Điểm tích cực của thị trường trong những phiên gần đây là việc khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng. Điều này giúp tâm lý giao dịch trên thị trường trở nên ổn định hơn.

Tại thời điểm 9h40’, VnIndex giảm nhẹ 1,02 điểm, tương ứng 0,18% xuống 551,96 điểm. Ngược lại, HNX-Index tăng nhẹ 0,08 điểm, tương ứng 0,1% lên 80,02 điểm.

Thanh khoản trên toàn thị trường duy trì ở mức khá thấp, chỉ đạt 13 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 14 tỷ đồng.

Cổ phiếu OGC vẫn tiếp tục bị bán mạnh. Hiện cổ phiếu này đang có dư bán hơn 11 triệu đơn vị tại mức giá sàn.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang có diễn biến trái chiều nhau khi BID, VCB, ACB tăng điểm, trong khi đó CTG, EIB, STB… giảm nhẹ hoặc giao dịch ở mức tham chiếu. Bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản nhìn chung cũng đang giao dịch quanh mốc tham chiếu và chưa tạo ra động lực tăng điểm cho thị trường.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên