TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số mã tăng điểm áp đảo, sắc xanh tiếp tục giữ vững

Số mã tăng điểm áp đảo, sắc xanh tiếp tục giữ vững

Thông tin kết thúc cơ bản hiệp định FTA giữa Việt Nam- EU và thông tin giá xăng giảm hơn 800đ/lít đã mang đến những tín hiệu tích cực cho thị trường.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, sắc xanh tiếp tục được duy trì trên 2 sàn. Chỉ số VnIndex tăng 2,99 điểm (0,5%) lên 603,75 điểm, tương tự HNX-Index tăng 0,81 điểm (0,98%) lên 83,99 điểm.

Đà tăng điểm tiếp tục được lan rộng trên 2 sàn với 255 mã tăng điểm, trong khi chỉ có 92 mã giảm giá. Các nhóm ngành trên thị trường như bảo hiểm, chứng khoán, ngân hàng, thủy sản, dệt may… đều duy trì đà tăng điểm khá tốt.

Đáng chú ý là nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng đang giao dịch hết sức tích cực với hàng loạt mã tăng điểm như ASM, CII, FCN, HUT, HAR…. Trong đó, HAR đã tăng trần sau thông tin phó chủ tịch HĐQT đăng ký mua vào 1,5 triệu cổ phiếu.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, MSN, HPG, HSG… tiếp tục duy trì sắc xanh góp phần giúp củng cố đà tăng điểm của thị trường.


Sau 3 phiên giảm điểm mạnh liên tiếp, thị trường mở cửa phiên giao dịch 5/8 với sắc xanh trở lại 2 sàn. Hiệu ứng TPP dường như không còn tác động tới thị trường như những phiên giao dịch trước khi các cổ phiếu thủy sản, dệt may như TNG, TCM, HVG… đã tăng điểm trở lại.

Việc kết thúc cơ bản hiệp định FTA giữa Việt Nam- EU và thông tin giá xăng giảm hơn 800đ/lít đã mang đến những tín hiệu tích cực cho thị trường.

Đón nhận thông tin tích cực, nhiều nhóm ngành trên thị trường đã tăng điểm ngay từ những phút đầu phiên giao dịch như bảo hiểm với BVH, BIC, BMI… hay tài chính ngân hàng VCB, BID, MBB,…. Bất động sản ASM, DXG, HUT…, chứng khoán SSI, HCM, VND….

Cùng với đó, cổ phiếu vốn hóa lớn như HPG, GAS, MSN… cũng giao dịch trong sắc xanh và điều này khiến giao dịch trên thị trường trở nên tích cực hơn.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 3,15 điểm (0,52%) lên 603,91 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng giao dịch trong sắc xanh, tăng 0,84 điểm (1,01%) lên 84,02 điểm.

Tuy nhiên, thanh khoản thị trường chung vẫn ở mức khá thấp với 35 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, giá trị tương ứng hơn 500 tỷ đồng. Việc khối ngoại bán ròng trong những phiên giao dịch gần đây phần nào khiến tâm lý nhà đầu tư trên thị trường trở nên thận trọng hơn.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên