TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số mã tăng gần gấp 3 mã giảm, VnIndex tăng gần 5 điểm

Số mã tăng gần gấp 3 mã giảm, VnIndex tăng gần 5 điểm

Tâm lý nhà đầu tư được giải toả phần nào sau khi những đồn đoán liên quan đến việc ngân hàng cho vay chứng khoán được đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước làm rõ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/11, 2 sàn tăng điểm khá tốt. VnIndex tăng 4,97 điểm, lấy lại được mốc 590 điểm và HNX-Index tăng 0,79 điểm, lấy lại được mốc 90 điểm.

Cổ phiếu hôm nay đua nhau tăng giá. Màu xanh trải rộng trên 2 sàn. HoSE chốt phiên có 172 mã tăng, 55 mã giảm; HNX có 138 mã tăng, 54 mã giảm. Như vậy, tổng số mã tăng đạt 310 mã trong khi số mã giảm chỉ chưa đầy 110 mã.

Một cổ phiếu "mới nổi" đáng chú ý là SAM của Sacom. Hôm nay, SAM giao dịch đột biến 6,38 triệu cổ phiếu-gấp 3-4 lần những phiên trước đó. Cuối ngày, cổ phiếu SAM đạt dư mua trần gần 230 nghìn cổ phiếu.

...................

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 sàn tăng điểm. Hôm nay, 2 sàn giao động trong biên độ hẹp nhưng giữ được sắc xanh trong suốt buổi giao dịch.

Đứng đầu trong thu hút dòng tiền ngoại hôm nay là HPG của tập đoàn Hoà Phát khi cổ phiếu này được mua gần 200 nghìn đơn vị.

Đứng đầu thanh khoản thị trường là FLC. Cổ phiếu này gây sốc khi khớp lệnh 44,4 triệu cổ phiếu và tăng trần.

Các cổ phiếu vốn hoá lớn vẫn giữ được mức giá tăng.

Nhiều cổ phiếu midcaps tăng trần như QBS, SBC, TNC, VSI, KAC, VNG, CMT, DRH, VLF, VNH, PXL...

..................

2 phiên gần đây, thị trường chứng khoán đã "cướp" đi hơn 12 điểm của VnIndex khiến chỉ số này lùi về dưới 590 điểm. Chỉ số lùi nhanh trong bối cảnh thông tin vĩ mô không có gì đáng ngại nên nhiều người cho rằng thị trường chứng khoán sẽ sớm bật tăng trở lại.

Chiều tối hôm qua, trả lời phỏng vấn của VnEconomy, lãnh đạo vụ chức năng thuộc Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước cho biết đang hoàn tất các bước cuối cùng để ban hành thông tư quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Trong đó, có nhiều quy định mới, trực tiếp quy định về hoạt động cho vay đầu tư chứng khoán của các tổ chức tín dụng. Cũng lưu ý rằng, dự thảo thông tư này đã có từ lâu, qua nhiều lần lấy ý kiến các thành viên thị trường, phản biện và giải trình để hoàn thiện trước khi ban hành.“Những quy định mới trong dự thảo đã được xây dựng khá lâu rồi, đã trao đổi và giải trình các đầu mối chuyên trách rồi. Tinh thần chung thậm chí là nới và tạo điều kiện để cho vay đầu tư chứng khoán, chứ không phải là siết chặt”, lãnh đạo chuyên trách này nói. Hay nói dễ hiểu hơn, những đồn đoán trên thị trường những ngày gần đây về việc "siết" cho vay của ngân hàng đối với chứng khoán đã phần nào được giải toả. Áp lực tâm lý của nhà đầu tư phần nào vơi bớt. [Xem thêm]

Phiên hôm nay, cả 2 sàn đã quay trở lại tăng điểm sau 2 phiên sụt giảm mạnh. VnIndex hiện tăng 3,37 điểm lên 591,72 điểm và HNX-Index tăng 0,16 điểm lên sát 90 điểm.

Đến hơn 10h, sàn HoSE có đến 100 mã tăng trong khi chỉ 56 mã giảm; sàn HNX có 73 mã tăng và 52 mã giảm.

KDC tiếp tục mất 500 đồng và kể từ khi kết thúc phiên họp ĐHCĐ gần đây thì cổ phiếu bánh kẹo này đã giảm điểm đáng kể.

Các cổ phiếu vốn hoá lớn như VNM, MSN, GAS đều tăng điểm.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên