TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sở nhắc nhở Agriseco về việc lựa chọn công ty kiểm toán

Sở nhắc nhở Agriseco về việc lựa chọn công ty kiểm toán

Tổ chức kiểm toán thực hiện soát xét BCTC bán niên năm 2012 của Agriseco là công ty Ernst & Young Việt Nam, nhưng tổ chức kiểm toán báo cáo năm 2012 lại là công ty KPMG.

Theo công văn của Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM, tổ chức kiểm toán thực hiện soát xét BCTC bán niên năm 2012 của CTCPCK Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agriseco) là công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam, nhưng tổ chức kiểm toán báo cáo năm 2012 lại là công ty TNHH KPMG.

Theo khoản 2, điều 10 thông tư 52/2012/TT-BTC quy định thì “tổ chức kiểm toán thực hiện soát xét BCTC bán niên phải là tổ chức kiểm toán được chấp thuận đã được chọn để kiểm toán BCTC năm của tổ chức niêm yết, công ty đại chúng quy mô lớn”. Như vậy công ty chưa thực hiện đúng quy định của thông tư 52.

Agriseco giải trình về việc này như sau, nguyên nhân tổ chức kiểm toán thực hiện báo cáo soát xét bán niên năm 2012 không phải là tổ chức kiểm toán năm do Ngân hàng Agribank là cổ đông lớn của Agriseco thì đơn vị kiểm toán BCTC Agribank là đơn vị kiểm toán của Agriseco.

phuongmai

SSC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên