TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sôi động cổ phiếu bất động sản, VnIndex bật tăng gần 5 điểm

Sôi động cổ phiếu bất động sản, VnIndex bật tăng gần 5 điểm

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục giao dịch đầy sôi động trong buổi chiều nay với hàng loạt mã tăng mạnh như CTD, KBC, ASM, FLC, ASM, VNE, LHG….

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với kịch bản khá bất ngờ khi dòng tiền đổ mạnh vào thị trường đã kéo theo đà tăng điểm của cả 2 chỉ số. VnInex đóng cửa phiên giao dịch tăng 4,63 điểm (0,81%) lên 574,57 điểm; Hnx-Index tăng 0,25 điểm (0,32%) lên 78,68 điểm.

Đà tăng của thị trường không chỉ bó hẹp trong nhóm Bluechips mà lan rộng ra nhiều nhóm ngành khác và có tới 240 mã tăng điểm trên cả 2 sàn, trong khi số mã giảm chỉ là 165. Nhiều cổ phiếu thu hút dòng tiền khá mạnh và tăng điểm tích cực trong phiên chiều như CLL, CVT, DBC, DHC, PPC, HAH…..

Thanh khoản cũng có sự cải thiện đáng kể với 131 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương ứng giá trị 1.971 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận đáng chú ý với 7,2 triệu cổ phiếu SHB, 6,6 triệu cổ phiếu KBC, 2,8 triệu cổ phiếu PDR….

HAG trong phiên chiều này có thời điểm tăng trần lên 10.200đ. Tuy vậy, đóng cửa phiên giao dịch, cổ phiếu này chỉ dừng tại 10.000đ, tăng 4,2% và khớp lệnh 6,6 triệu cổ phiếu.

TTF đóng cửa phiên giao dịch tại mức giá cao nhất phiên, 30.000đ và đây cũng là mức giá kỷ lục của cổ phiếu này kể từ thời điểm niêm yết tới nay.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục giao dịch đầy sôi động trong buổi chiều nay với hàng loạt mã tăng mạnh như CTD, KBC, ASM, FLC, ASM, VNE, LHG….


Đầu phiên giao dịch buổi chiều, 2 sàn quay đầu tăng điểm. HAG hiện đang được giao dịch ở mức giá trần.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm với mức tăng 0,82 điểm (0,14%) lên 570,76 điểm; Trong khi đó, Hnx-Index đã quay đầu giảm 0,4 điểm (0,51%) xuống 78,03 điểm. Giao dịch trên 2 sàn diễn ra khá cân bằng với 143 mã tăng điểm, trong khi số mã giảm điểm là 156.

Thanh khoản trên toàn thị trường nhìn chung ở mức thấp với 55 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị tương ứng gần 820 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu Bluechips vẫn tiếp tục đóng vai trò giữ lửa thị trường trong buổi sáng nay với hàng loạt mã tăng điểm như VCB, STB, GAS, FPT, BVH….

Trong khi đó, nhóm bất động sản, xây dựng xuất hiện nhiều cổ phiếu giao dịch bùng nổ, tăng khá mạnh như CTD, DRH, VNE, LHG, C32, ASM….

HAG tiếp tục nhận được lực cầu tốt trong buổi sáng nay và hiện đã tăng lên 9.900đ, khối lượng giao dịch đạt 2,8 triệu đơn vị.

Trên Upcom, SWC đang có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp sau thông tin SCIC đăng ký thoái vốn. Bên cạnh đó, một cổ phiếu khá nóng khác trên Upcom là GEX cũng tăng 1.200đ lên 23.400đ.


Sau những phiên giao dịch có phần ảm đạm đầu năm mới, mở cửa phiên giao dịch 6/1, diễn biến thị trường đã có phần sôi động hơn với sắc xanh trở lại trên cả 2 sàn.

Sự khởi sắc của VCB, STB, BVH, CTG, FPT….đã giúp thị trường ổn định hơn khi mà VIC, MSN, EIB đang quay đầu giảm điểm.

Sau chuỗi giao dịch có phần thất vọng thời gian gần đây, HAG đã lấy lại sắc xanh tăng điểm ngay sau khi kết thúc phiên ATO và hiện đang giao dịch tại ngưỡng 9.800đ.

Nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ mạnh hơn như bất động sản, xây dựng đã có nhiều tín hiệu tích cực hơn với nhiều mã tăng điểm như VNE, VCG, CII, DRH, HUT, KBC, LDG….

Trong đêm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ (WTI) đã giảm xuống 35,97 USD/thùng. Tuy vậy, điều này không tác động nhiều tới nhóm cổ phiếu dầu khí và nhiều mã đang tăng điểm như PVS, PXS, PVB, GAS….

Tại thời điểm 9h45’, VnIndex tăng nhẹ 1,15 điểm (0,2%) lên 571,09 điểm; HNX-Index tăng 0,09 điểm (0,11%) lên 78,52 điểm.

Tuy vậy, thanh khoản 2 sàn nhìn chung vẫn ở mức thấp với 16 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, giá trị tương ứng 222 tỷ đồng.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên