TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sôi động cổ phiếu ô tô, 2 sàn đảo chiều giảm điểm cuối phiên

Sôi động cổ phiếu ô tô, 2 sàn đảo chiều giảm điểm cuối phiên

Trong phiên giao dịch buổi chiều, lực cầu đổ vào thị trường không còn đủ mạnh và điều này khiến 2 chỉ số không còn duy trì sắc xanh tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu Bluechips như VNM, BVH, HAG, VCB… dù vẫn giữ được đà tăng điểm nhưng đã bị thu hẹp đáng kể.

Cùng với đó, áp lực điều chỉnh cũng lan rộng ra các nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán… và khiến khá ít cổ phiếu tăng điểm khi kết thúc phiên giao dịch.

Tuy vậy, nhóm cổ phiếu ngành ô tô lại giao dịch đầy tích cực với hàng loạt mã tăng điểm mạnh. Trong đó TMT, HTL, SVC đã tăng kịch trần, HHS tăng gần 3% lên 17.700đ. Có lẽ việc tăng mạnh của nhóm cổ phiếu ô tô đến từ KQKD tích cực trong quý 3.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex giảm 0,21 điểm (0,04%) xuống 590,24 điểm; HNX-Index giảm 0,17 điểm (0,21%) xuống 80,8 điểm. Thanh khoản 2 sàn ở mức trung bình với 140 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị tương ứng 2.239 tỷ đồng. Số mã giảm điểm trong phiên chiều đã vượt trội hơn với 228 mã; trong khi số mã tăng điểm chỉ là 187.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, diễn biến tích cực tiếp tục được diễn ra trên thị trường. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VCB, BVH,… tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt cho đà tăng điểm của thị trường.

Tuy vậy, không xuất hiện nhóm cổ phiếu nào đóng vai trò dẫn dắt thị trường tăng điểm lúc này. Thay vào đó, dòng tiền phân hóa khá rõ rệt vào từng cổ phiếu cụ thể với nhiều mã tăng mạnh như C32, CTD, VCS, BMI, DBC….

Các cổ phiếu ô tô như HHS, TMT hay cảng biển DVP, GMD, DXP… vẫn duy trì trạng thái tích cực và tăng điểm khá tốt.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 3,16 điểm (0,54%) lên 593,61 điểm; HNX-Index tăng 0,39 điểm (0,48%) lên 81,36 điểm.

Mặc dù thị trường tăng điểm nhưng diễn biến rất cân bằng khi số mã tăng, giảm là bằng nhau, 178 mã. Thanh khoản thị trường đạt 71 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 1.152 tỷ đồng.


Sau những phiên giao dịch khá lình xình thời gian gần đây, mở cửa phiên giao dịch 21/10, dòng tiền đã nhập cuộc khá mạnh mẽ giúp sắc xanh quay trở lại trên 2 sàn.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VnIndex tăng 2,69 điểm (0,46%) lên 593,14 điểm; Tương tự, chỉ số HNX-Index tăng 0,17 điểm (0,21%) lên 81,14 điểm.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (BVH, GAS, FPT, DPM…), ngân hàng, đặc biệt là VCB đang giao dịch khá tích cực đang góp phần đáng kể vào đà tăng của chỉ số.

Đà tăng của thị trường lan tỏa đều ra các nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng và hàng loạt cổ phiếu tăng điểm như CII, HTI, SHN, DXG, SSI, VND…

Cổ phiếu cảng biển tiếp tục duy trì trạng thái tích cực như những gì đã diễn ra thời gian qua. Các cổ phiếu lớn trong nhóm như GMD, DVP, DXP… đều giao dịch trong sắc xanh tăng điểm.

HHS sau thông tin KQKD quý 3 tích cực đang thu hút dòng tiền khá tốt và tăng 400đ lên 17.700đ.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên