TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sôi động OTC

 Sôi động OTC

Thị trường OTC khá sôi động do giá cổ phiếu MB trở nên nhạy cảm với những thông tin trong nước và quốc tế.

Buổi sáng, giá cổ phiếu MB bị ảnh hưởng bởi diễn biến TTCK niêm yết trong nước; buổi chiều, nhà đầu tư mua bán theo thị trường châu Á và giao dịch tương lai của thị trường Mỹ; phiên tối, giá cổ phiếu MB diễn biến theo thị trường Mỹ. Giá cổ phiếu MB lên 30.800 đồng/CP và khá giữ giá. Cổ phiếu Eximbank sau khi chốt danh sách chia tách đã tăng lại mức giá 23.700 đồng/CP.

Cổ phiếu Casumina chuẩn bị niêm yết được đặt mua thỏa thuận khối lượng lớn, từ 100.000 đến 200.000 đơn vị với giá 46.000 đồng/CP. Cổ phiếu DIC và Intresco cũng chuẩn bị niêm yết được tìm mua, nhưng ít người bán ra. Tuy nhiên, bên mua không vì thế đẩy giá mua lên quá cao so với tương quan mặt bằng giá của các cổ phiếu cùng lĩnh vực đang niêm yết.

Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường khá vững, thể hiện ở việc sẵn sàng mua vào ở mức giá cao khi thị trường tăng điểm. Nhưng hoạt động mua vào vẫn nặng về lướt sóng kiếm lợi trong ngắn hạn, bởi nếu giá tăng chớm vào mức “quá cao” là một lượng hàng sẽ được đổ ra bán, đè giá xuống.

Giá cổ phiếu MB được dự đoán sẽ khó tăng mạnh bởi một số CTCK đang định giá cổ phiếu này là 32.000 đồng/CP khi so sánh tương quan với các cổ phiếu ngân hàng niêm yết (mức định giá này thay đổi thường xuyên theo diễn biến thị trường). Vì thế, giá cổ phiếu MB sẽ lên xuống theo sóng của thị trường.

Theo Thu Hương
ĐTCK

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên