TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Soi giao dịch của các cổ phiếu tăng nóng

Soi giao dịch của các cổ phiếu tăng nóng

Chưa đến chục lệnh mua, bán/phiên cho thấy chỉ một số ít nhà đầu tư tham gia vào đợt biến động giá "khủng" này của VES.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Hòa Việt Nam (THV) 10 phiên giao dịch gần đây tăng nóng từ 800 đồng/CP lên 1.500 đồng/CP tương đương mức tăng 87,5%. Hệ số Beta của cổ phiếu này đang ở mức 2.02 lần.

Số lệnh mua luôn duy trì cao hơn số lệnh bán nhưng bình quân một lệnh mua trong phiên giao dịch ngày hôm qua ít hơn những phiên giao dịch trước đó.

Những phiên gần đây., THV xuất hiện nhiều giao dịch với lô khá lớn. Như phiên giao dịch ngày 9/1, có đến 9 lệnh khớp trên 100 nghìn cổ phiếu.

 Công ty Cổ phần Đầu tư Tổng hợp Hà Nội (SHN) hiện đang đứng vị trí số 2 của HNX về tăng giá trong 2 tuần qua. Chỉ tính riêng 10 phiên giao dịch gần đây nhất, SHN đã tăng 63,6% nâng thị giá từ 1.100 đồng lên 1.800 đồng.

Ngoài giao dịch với khối lượng khủng so với trước đó, SHN còn có một số lệnh thỏa thuận hàng trăm ngàn cổ phiếu.

Cũng giống như THV, khi đã tăng quá nóng, trong ngày thị trường điều chỉnh 9/1, KL trung bình một lệnh đặt mua thấp hơn lệnh đặt bán rất nhiều. Cuối phiên giao dịch đã xuất hiện dư bán trần chứ không còn hiện tượng tiết cung như 5 phiên giao dịch trước. Dư mua giá tham chiếu vẫn còn. Lòng tham bên mua vẫn có nhưng bên mua không mua đuổi giá với bất cứ giá nào.

Việc tạo mức tăng hơn 43% trong 10 phiên giao dịch của cổ phiếu GBS của Công ty Cổ phần Chứng khoán Golden Bridge Việt Nam có lẽ không ngạc nhiên bằng nguyên nhân dẫn đến điều đó. Trước khi nhận được đợt tăng giá, GBS đối mặt với hàng loạt lình xình thông tin từ mất khả năng thanh toán đến việc nhân sự cấp cao giao dịch cổ phiếu.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng điện Mê Ca Vneco (VES) tăng 71,4% trong vòng 6 phiên giao dịch nâng giá cổ phiếu từ 700 đồng lên 1.200 đồng.

Biến động KLGD VES trong 1 năm

Tuy nhiên, xét về KLGD thì VES chỉ đột biến so với đợt thị trường đi ngang còn so với những tháng đầu năm 2012 thì thấp hơn rất nhiều.

Những ngày gần đây, KLGD VES không đều, có phiên 10, 60 cổ phiếu được chuyển nhượng nhưng có hôm đạt 6.650 cổ phiếu.

Điểm đáng chú ý là số lệnh đặt mua, bán cổ phiếu rất hạn chế. Cụ thể, trong vòng 10 phiên giao dịch chỉ có 34 lệnh mua,  24 lệnh bán đổ vào hệ thống! Điều này cho thấy, chỉ một số ít nhà đầu tư tham gia vào đợt biến động giá "khủng" này của VES.

Không có thông tin hỗ trợ nhưng cổ phiếu DDM của Công ty Cổ phần Hàng hải Đông Đô đã tăng trần 4 phiên liên tiếp tương đương mức tăng 50%. Trước đợt sóng này, cổ phiếu "ruồi" DDM cũng đã có con sóng tăng mạnh hồi đầu tháng 12/2012 nhưng sau đó giảm về gần đầu chân sóng.

Lệnh mua được chất vào hệ thống trên dưới 70 lệnh/phiên nhưng lệnh bán chỉ khoảng 25. Hiện tượng tiết cung xảy ra khiến dư mua trần tại cổ phiếu này khá lớn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên