TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sớm nhất 30/05 sàn TP.HCM mới giao dịch trở lại

Sớm nhất 30/05 sàn TP.HCM mới giao dịch trở lại

Theo thông tin từ Sở GDCK TP HCM, ngày mai, 29/05 sàn thành phố Hồ Chí Minh vẫn tạm ngưng giao dịch.

Chiều nay 28/05, ông Trần Đắc Sinh, Tổng giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã ký công văn 1125/SGDHCM-TV thông báo: hiện nay sàn giao dịch TP.HCM vẫn chưa khắc phục xong sự cố giao dịch xảy ra . Như vậy, sớm nhất ngày 30/05 sàn giao dịch TP.HCM mới giao dịch trở lại.

Theo giải thích từ Sở giao dịch chứng khoán TP HCM thì sáng ngày 27/05/2008 hệ thống giao dịch của HoSE đã ngừng hoạt động. Sau đó Sở đã nỗ lực để khắc phục sự cố và dự kiến đến ngày 29/05/2008 sẽ giao dịch trở lại.

Tuy nhiên, sau khi test kiểm tra lần cuối, các chuyên gia của công ty HP và công ty Internet com đã phát hiện ra lỗi service của hệ điều hành Unix bị trục trặc.

Về kỹ thuật hệ thống, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM đã ký hợp đồng bảo hành, bảo trì với công ty HP và công ty Internet com và họ đang nỗ lực khắc phục trong thời gian sớm nhất. Theo các chuyên gia tin học của Úc và Hongkong cho rằng đây là lỗi rất hiếm gặp.

Sau khi sửa lỗi xong, hệ thống với các công ty chứng khoán thành viên sẽ được test lại. Nếu ổn định thì sớm nhất cũng đến ngày 30/05/2008 mới giao dịch trở lại.

Trước đó, ngày 27/05, sau sự cố Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM đã thông báo tạm ngưng giao dịch hôm 27/05 và 28/05.
 
Vũ Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên