TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SSC hướng dẫn công ty chứng khoán rút bớt nghiệp vụ

SSC hướng dẫn công ty chứng khoán rút bớt nghiệp vụ

Đối với trường hợp rút nghiệp vụ tự doanh chứng khoán, CTCK không được mua vào chứng khoán, chỉ được phép bán ra cho đến khi hết danh mục đầu tư hiện có.

Ngày 28/4/2009, UBCKNN ra Công văn số 690/UBCK-QLKD hướng dẫn xử lý cụ thể về việc rút nghiệp vụ cấp phép đối với công ty chứng khoán.

Đối với trường hợp rút bớt nghiệp vụ bảo lãnh phát hành chứng khoán, công ty không được ký hợp đồng bảo lãnh phát hành chứng khoán kể từ ngày UBCKNN có quyết định rút nghiệp vụ bảo lãnh phát hành.

Đối với các hợp đồng bảo lãnh phát hành đã ký trước thời điểm rút nghiệp vụ bảo lãnh phát hành và được UBCKNN phê duyệt theo hồ sơ phát hành, công ty tiếp tục thực hiện cho đến khi thanh lý hợp đồng.

Đối với trường hợp rút nghiệp vụ tự doanh chứng khoán, công ty không được mua vào chứng khoán, chỉ được phép bán ra cho đến khi hết danh mục đầu tư hiện có và làm thủ tục đóng tài khoản giao dịch chứng khoán tự doanh.

Công ty phải báo cáo UBCKNN, trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày ký Công văn này, về danh mục đầu tư chứng khoán (ngắn hạn, dài hạn, chứng khoán niêm yết và chưa niêm yết) của công ty tính đến thời điểm lập báo cáo và báo UBCKNN trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày hoàn tất việc bán danh mục đầu tư chứng khoán đầu tư.

Đối với trường hợp rút nghiệp vụ tư vấn đầu tư chứng khoán kể từ ngày UBCKNN có quyết định rút nghiệp vụ tư vấn đầu tư chứng khoán,đối với các hợp đồng tư vấn đầu tư chứng khoán đã ký trước thời điểm bị rút nghiệp vụ tư vấn đầu tư chứng khoán, Công ty phải thanh lý hợp đồng trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký Công văn này và báo cáo UBCKNN kết quả thực hiện trong vòng 7 ngày làm việc, kể từ ngày hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng nói trên.

Theo quy định, các công ty chứng khoán phải có vốn điều lệ ít nhất 300 tỷđồng để có thể thực hiện cả bốn nghiệp vụ là môi giới, tự doanh, bảo lãnh phát hành, và tư vấn đầu tư chứng khoán.

V.Minh
Theo SSC


thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên