TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SSI không có lãi trong quý I/2011?

SSI không có lãi trong quý I/2011?

Trong khi đó, KLS đơn vị lỗ lớn nhất năm 2010, sẽ có lợi nhuận trong quý một dù không nhiều.

Nguồn tin từ SSI cho biết, dự kiến công ty không có lãi trong quý 1/2011. Một nguyên nhân quan trọng là công ty phải trích lập dự phòng rủi ro lớn.

Khi được hỏi, tổng giám đốc một công ty chứng khoán từng lỗ nặng vào năm 2010 nói thẳng: “Bây giờ bảo dự kiến lãi năm 2011 thì căn cứ vào đâu? Thu phí thì không được bao nhiêu, mua cổ phiếu thì sợ giá giảm tiếp… Chưa thấy nguồn thu nào đủ bù chi và dự phòng giảm giá chứng khoán thì lãi làm sao được?”.

Chuyên gia này dự báo, khi công bố kết quả kinh doanh quý 1/2011 trong những ngày tới, hàng loạt công ty chứng khoán sẽ có lợi nhuận âm. "Đến SSI - công ty chứng khoán lớn nhất và thường có lợi nhuận cao nhất, còn lỗ thì các đơn vị khác cũng khó đạt được kết quả khả quan hơn với tình hình giao dịch như hiện nay", ông này nói.

Trong khi đó, theo ước tính sơ bộ, tính đến hết 31/3/2011, Công ty chứng khoán Kim Long (KLS) - đơn vị lỗ lớn nhất năm 2010, sẽ có lợi nhuận trong quý một dù không nhiều.

Nguồn tin từ KLS cho biết, việc tất toán nhiều khoản đầu tư vào cổ phiếu trong năm 2010 đã gây lỗ nặng cho công ty này nhưng làm giảm gánh nặng trích lập dự phòng rủi ro đầu năm 2011. Nguồn thu lớn nhất của KLS giúp công ty này có lãi là khoản tiền mặt gần 1.800 tỷ đồng gửi tiết kiệm ở ngân hàng, thu về đều đặn mỗi tháng hàng chục tỷ đồng.

Theo Thùy Chi

Vnexpress

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên