TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SSIAM đang quản lý khối tài sản trị giá 2.670 tỷ đồng

SSIAM đang quản lý khối tài sản trị giá 2.670 tỷ đồng

Ban lãnh đạo SSIAM cho biết, sẽ tăng tỷ trọng sở hữu tại các công ty hoạt động trong ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản và hàng tiêu dùng.

Theo báo cáo hoạt động kinh doanh của Công ty quản lý quỹ SSI (SSIAM), trong bối cảnh khó khăn của năm 2012, công ty vẫn có kết quả hoạt động cao hơn chỉ số VN-Index.

Theo SSIAM, trong bối cảnh khó khăn của năm 2012, một số công ty quản lý quỹ hoạt động cầm chừng, chủ yếu chỉ kinh doanh trên nguồn vốn chủ sở hữu. Một số công ty lỗ kéo dài, nằm trong diện kiểm soát đặc biệt của UBCKNN do không đảm bảo được tỷ lệ an toàn tài chính. Các công ty quản lý quỹ phải giảm phí quản lý để chia sẻ khó khăn với các nhà đầu tư và cạnh tranh huy động vốn giữa các công ty trong ngành.

Tuy nhiên, kết quả hoạt động của SSIAM khá ấn tưởng, tăng trưởng doanh thu, quản lý hiệu quả các quỹ và danh mục đầu tư hiện có.

Sau khi thanh toán quỹ SSIVF, tổng tài sản quản lý của SSIAM ở mức 2.670 tỷ đồng. Hầu hết các quỹ và danh mục đầu tư đều có kết quả hoạt động cao hơn VN-Index, danh mục cổ tức tăng 27% và danh mục cân bằng tăng 20% trong khi VN-Index tăng 18%.

Về kế hoạch năm 2013, SSIAM cho biết sẽ đẩy mạnh hoạt động quản lý danh mục ủy thác SSI Prestige, hướng tới nhóm khách hàng cá nhân có thu nhập cao và khách hàng tổ chức. Được biết, cuối năm 2012 số lượng khách hàng ủy thác danh mục SSI Prestige đã tăng gấp 2 lần so với thời điểm bắt đầu triển khai sản phẩm.

Bên cạnh đó, SSIAM sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng hành và phát triển cùng các công ty liên kết như ABT, HVG, NSC, SSC, PAN, ELC, TMS, GIL, LAF… Ban lãnh đạo SSIAM cho biết, sẽ tăng tỷ trọng sở hữu tại các công ty hoạt động trong ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản và hàng tiêu dùng.

Theo An Nhiên

phuongmai

NDHMoney

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên