TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

STB thỏa thuận gần 9,5 triệu cổ phiếu giá sàn, HNX-Index vượt 54 điểm

STB thỏa thuận gần 9,5 triệu cổ phiếu giá sàn, HNX-Index vượt 54 điểm

Hôm nay là ngày giao dịch cuối cùng của CSG để hủy niêm yết giải thể công ty. VN-index tăng 1,5 điểm lên 385,37 điểm, HNX-Index tăng 0,25 điểm lên 54,19 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch 3/9:

Mặc dù đã có sự khởi sắc đáng kể trong phiên chiều tuy nhiên tổng giá trị giao dịch khớp lệnh trên 2 sàn ngày hôm nay chỉ vỏn vẹn 500 tỷ đồng. Sàn HoSe giao dịch 36,7 triệu cp, tương đương 567 tỷ đồng thì 220 tỷ là giao dịch thỏa thuận. Trong đó, STB thỏa thuận 9,49 triệu cp với giá sàn 19.000 đồng/cp, tổng giá trị thỏa thuận STB là hơn 180 tỷ đồng.

Tại nhóm Vn30, ITA là cổ phiếu giao dịch nhiều nhất với 2,64 triệu cổ phiếu, mã này đã xuống dưới 4.000 đồng/cp, cuối phiên còn dư mua sàn gần 1,3 triệu đơn vị.

VIC cuối phiên giảm 3.000 đồng/cp, HPG, BVH tăng 800 đồng trong đó HPG chỉ còn dư bán giá trần, các cổ phiếu ngân hàng giữ được giá tham chiếu như EIB, STB, MBB riêng CTG tăng 100 đồng, VCB tăng 200 đồng.

Tại nhóm penny, BGM, CSG, DLG…tăng trần, hôm nay là ngày giao dịch cuối cùng của CSG, ngày mai là ngày hủy niêm yết cổ phiếu này để giải thể công ty.

Tại sàn Hà Nội, đà tăng của các cổ phiếu chứng khoán hạ nhiệt cuối phiên, BVS tăng 400 đồng, KLS, VND tăng 200 đồng, PVX tăng 100 đồng các mã này giao dịch hơn 2 triệu cp trong phiên. SHS tăng trần, khớp lệnh hơn 1 triệu đơn vị, ACB đứng giá.

..........................................................

Những phút cuối cùng của phiên sáng, nhóm cổ phiếu chứng khoán trên sàn Hà Nội bất ngờ tăng trần đồng loạt, BVS không còn dư bán, khớp lệnh 478 nghìn cp, APS, AVS, VND chỉ còn dư bán giá trần, KLS tăng 400 đồng, khớp lệnh gần 1,2 triệu đơn vị,  PVX dư mua trần 184 nghìn cp, SDH, SHS tăng trần đồng loạt, ACB hiện quay về giá tham chiếu.

Tại sàn HoSE, SSI hiện cũng chỉ còn dư bán giá trần, VIC giảm 1.500 đồng, hàng loạt cổ phiếu khác tăng điểm BVH tăng 1.100 đồng/cp,

Tại nhóm penny, KSH, KSS, KTB tăng trần, LCG, BGM, HLA chỉ còn dư bán giá trần, nhóm cổ phiếu dầu khí như PTC, PTL, PVT, PXL…tăng trần đồng loạt.

...............................................................

Thanh khoản giảm mạnh đang là rào cản lớn nhất với thị trường bởi một trong các bluechips giảm điểm sẽ kéo thị trường giảm theo. Sau 1h giao dịch, sàn HoSe khớp lệnh được 6,3 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 78 tỷ đồng, sàn Hà Nội khớp lệnh gần 4 triệu cổ phiếu, tương đương 24,8 tỷ đồng.

Lúc này Hose có 102 mã tăng giá, 35 mã giảm giá sàn Hà Nội có 54 mã tăng giá và 37 mã giảm giá. HNX-Index tăng nhẹ đầu phiên song đến 10h chỉ số này đã về giá tham chiếu, mức tăng rất mong manh khi ACB đang giảm 100 đồng.

Tại nhóm Vn30, BVH, FPT, KDC, NTL, REE, SSI tăng nhẹ từ 100-400 đồng, đa phần các cổ phiếu khác đứng giá, ITA giảm nhẹ 100 đồng, ITA đang là cổ phiếu giao dịch nhiều nhất sàn HoSE với hơn 900 nghìn cp, MSN lúc này khớp lệnh được 60 cổ phiếu, VIC, VNM khớp lệnh được 11 nghìn cp. Thanh khoản đang sụt giảm rất mạnh.

Tại sàn Hà Nội, HNX-Index quay đầu giảm nhẹ về 53,9 điểm, HNX-Index liên tục thiết lập đáy mới, đáy gần nhất xác lập ngày hôm qua ở mức 53,81 điểm, mặc dù giá cổ phiếu đã xuống quá thấp song dòng tiền không có khiến hoạt động bắt đáy hầu như không diễn ra. Hơn nữa tiền đầu cơ đã vắng bóng trên thị trường khi UBCK đang tích cực thanh tra các CTCK để ngăn chặn tình trạng bán khống tràn lan trên thị trường.

Lúc này ACB giảm 100 đồng, PVX, SCR, SHB đứng giá, VND, VCG, SHS tăng 100 đồng, SDU, THV, VIG giảm sàn.

Trao đổi với lãnh đạo HNX, thị trường giảm liên tục như vậy nhưng khó có thể áp dụng các biện pháp kỹ thuật như cho dừng thị trường ở thời điểm hiện tại vì như vậy có khả năng tạo “hiệu ứng ngược” và gây hoang mang cho nhà đầu tư nhiều hơn. Thị trường sẽ tự điều chỉnh và khi đến đáy thích hợp, NĐT sẽ mua vào.

........................................................

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Vn-Index đã có màu xanh sau chuỗi 4 ngày liên tiếp giảm điểm. Đầu phiên giao dịch, HNX-Index có lúc mất điểm nhưng ngay sau đó cũng đã tăng 0,24 điểm tương đương 0,44%.

Sàn HoSE có 98 mã tăng giá trong đó 21 mã tăng trần và HNX có 55 mã tăng giá trong đó 19 mã tăng trần.  Như vậy, sau khi liên tục phá đáy lịch sử, HNX-Index đã quay đầu tăng điểm với số mã tăng khá đồng đều.
Phương Mai

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên