TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

STB và PPC đang "cứu" VN-Index

STB và PPC đang "cứu" VN-Index

VN-Index đã đảo chiều giảm nhẹ gần 2 điểm xuống sát 330 điểm trong phiên mở đầu sáng nay (30/10). Cổ phiếu STB và PPC tăng trần kéo VN-Index tăng nhẹ trở lại.

Trong khi thị trường Châu Âu có phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp thì tại thị trường Mỹ bất chấp việc FED cắt giảm lãi suất lần thứ 6 trong năm, chứng khoán Mỹ vẫn mất điểm trong những phút cuối cùng.

Trở lại diễn biến trên TTCK Việt Nam, đang có sự trái chiều trên 2 sàn chứng khoán, nối tiếp đà tăng điểm của phiên hôm qua Hastc-Index đang duy trì mức tăng nhẹ trong khi Vn-Index lại quay đầu giảm điểm.

Kết thúc đợt 1, VN-Index giảm nhẹ 1,33 điểm, xuống 330,29 điểm (tương đương giảm 0,4%).

Tổng khối lượng khớp lệnh thành công đạt 4,37 triệu đơn vị, với tổng giá trị giao dịch đạt hơn 109,48 tỷ đồng.

Kết thúc đợt khớp lệnh mở cửa, có 57 mã tăng giá, 35 mã đứng giá tham chiếu và 59 mã giảm giá.

Top 5 cổ phiếu tăng giá mạnh nhất, dẫn đầu là IMP với mức tăng 3.500 đ/CP nhưng khối lượng giao dịch lại khá khiêm tốn khi chỉ có 250 đơn vị được khớp lệnh thành công.

Các mã tăng giá tiếp theo là các mã VNM, FPT, VPL và ST8. Hiện không mã nào tăng hết biên độ 5%, ST8 là mã tăng mạnh nhất tính theo % với mức tăng là 4,98%.

Trong nhóm giảm giá, DHG là cổ phiếu giảm giá mạnh nhất với mức giảm 4.000 đ/CP, tiếp theo là BMC, TCT, VIC và DPM. DCC là cổ phiếu duy nhất kết thúc đợt khớp lệnh xác định giá mở cửa có mức giảm kịch sàn 5%.

Về giao dịch, STB tiếp tục dẫn đầu với 2,435 triệu đơn vị khớp lệnh thành công, tiếp theo là các mã HPG, SSI, DPM và ITA, trong các mã có khối lượng giao dịch lớn chỉ có STB có mức tăng về giá., các cổ phiếu còn lại đều mất điểm.

STB đang nỗ lực "cứu" VN-Index thoát khỏi mức giảm khi hiện tại cổ phiếu này đang có dư mua hơn 1 triệu cổ phiếu giá trần trong khi đã khớp lệnh hơn 2,4 triệu cổ phiếu trong 40 phút giao dịch. Cổ phiếu PPC của CTCP Nhiệt điện Phả Lại cũng đang tăng trần.

Bên sàn Hà Nội, Hastc-Index đang tăng nhẹ 0,98 điểm lên 108,43 điểm. Thị trường không còn giữ được đà hưng phấn như trong phiên giao dịch hôm qua (29/10), hiện tại trên sàn có 58 cổ phiếu tăng giá, 30 cổ phiếu giảm giá, 21 cổ phiếu đứng giá và hơn ¼ cổ phiếu niêm yết trên sàn chưa có giao dịch.

Khối lượng giao dịch chậm hẳn lại so với phiên giao dịch hôm qua. Tính đến thời điểm 9h10, toàn thị trường khớp lệnh 1,4 triệu cổ phiếu, tương đương 34,92 tỷ đồng.

Các cổ phiếu đang còn dư mua trên giá tham chiếu là ACB, PAN, SD7, BLF, KLS, PVI…Còn lại hầu hết các cổ phiếu chỉ còn dư mua giá dưới tham chiếu. Trong đó cổ phiếu VSP của CTCP Đầu tư và vận tải dầu khí Vinashin đang có dư bán sàn hơn 200.000 CP. Cổ phiếu PPG của CTCP Sản xuất thương mại dịch vụ Phú Phong đang có dư mua trần 93.800 cổ phiếu giá 9.400 đồng/CP.

Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên