TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự trở lại của BVH và CTG

Sự trở lại của BVH và CTG

Sau một thời gian giảm mạnh, BVH tăng điểm trở lại khi chạm ngưỡng hỗ trợ 70.000 đồng/cp trong khi đó CTG cũng tăng mạnh. KLGD sàn HoSE sáng nay xuống dưới 25 triệu cp.

Đóng cửa phiên giao dịch sáng nay (28/3), VN-Index tăng 1,78 điểm lên 459,52 điểm (+0,39%). Điều đáng chú ý là KLGD sáng nay trên sàn HoSE xuống dưới 25 triệu cổ phiếu, đạt 24,99 triệu cổ phiếu, tương đương 544,32 tỷ đồng, thấp nhất trong 3 tuần trở lại đây.

Thị trường hiện vẫn đang trong xu hướng lình xình, theo các chuyên gia, VN-Index vẫn được hỗ trợ tốt tại mốc 460 điểm, tình huống xấu nếu thị trường tiếp tục giảm thì mốc 450 điểm là ngưỡng hấp dẫn cho các NĐT mua vào, do đó tâm lý bên bán không muốn bán giá thấp, trong khi bên mua hiện chưa tìm được động lực để tranh mua giá cao.

Nhóm cổ phiếu bluechips sáng nay có sự trở lại của BVH. Mã này chạm ngưỡng hỗ trợ 70.000 đồng/cp liền bật tăng trở lại, sáng nay đóng cửa tăng 2.500 đồng lên 73.000 đồng/cp; CTG sáng nay tăng 900 đồng, VIC tăng 2.000 đồng. Các mã khác như GMD, HAG, HPG tăng nhẹ, MSN, SSI, STB, REE đứng giá; DPM giảm 300 đồng, FPT giảm 500 đồng. Sáng nay khối ngoại mua vào gần 340 nghìn cổ phiếu HAG.

Nhóm cổ phiếu khoáng sản đã không còn duy trì đà tăng như tuần trước, BMC bắt đầu chuỗi ngày giảm sàn sau 9 phiên tăng trần trước đó, một số mã tăng trần sáng này là BTT, DXG, DRH, DSN, SRC…

Một số mã giảm sàn là VNG, NVN, LHG, LIX, HLG…

Không có tin hỗ trợ, trong khi 1/5 tới Bộ Tài Chính sẽ chính thức triển khai thông tư 38 theo đó áp biên độ phí môi giới chứng khoán trong khoảng từ 0,15% - 0,5%. Điều này không ảnh hưởng nhiều đến các NĐT nhỏ bởi phí môi giới cho nhóm này ở mức 0,2%-0,3%, tuy nhiên nhóm khách VIP tại các CTCK hiện đang áp dụng mức phí khoảng 0,1%. Nhiều NĐT lo lắng việc áp sàn phí môi giới sẽ làm tăng mức phí áp dụng cho khách VIP sẽ khiến nhóm này không mặn mà trong việc tham gia TTCK, nhất là trong bối cảnh thị trường ngày càng ảm đạm như hiện nay.

Phương Mai - Quốc Thắng

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên