TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tại sao?

Tại sao?

TTCK Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn suy giảm trầm trọng và chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Các cổ phiếu được gọi là blue-chip như SSI, FPT, SJS, STB, DQC… tất cả đều liên tục giảm giá sàn.
 
Có phải tại các ngân hàng giải chấp cổ phiếu cầm cố? Nếu điều này là đúng thì tại sao họ vẫn liên tục bán ra trong khi rất ít người mua, lượng bán được chẳng là bao.
 
Trong khi đó, nếu tiếp tục làm như vậy thì sẽ tạo cuộc khủng hoảng thực sự. Chẳng lẽ các ngân hàng không hiểu điều này hay là họ cố tình làm như vậy?
 
Có phải các đại gia và các tổ chức liên tục bán ra với số lượng lớn để cắt lỗ? Không ai tin điều này nữa, vì có ai mua đâu? Nếu tiếp tục bán số lượng lớn với giá sàn như vậy, phải chăng các đại gia, các tổ chức làm việc này nhằm mục đích cuối cùng là tạo ra cuộc khủng hoảng thực sự cho TTCK Việt Nam? Họ đang đầu cơ giá xuống, đang cố gắng đè giá xuống hơn nữa, đến lúc thật thấp, thấp hơn cả mệnh giá?
 
Nếu tình trạng bán tháo như hiện nay không sớm chấm dứt, TTCK Việt Nam sẽ thực sự bị tê liệt, các thành viên tham gia thị trường sẽ chịu tổn thất nặng nề, đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Nền kinh tế Việt Nam cũng sẽ bị ảnh hưởng.
 
Nếu ai đó vẫn còn tự tin nói rằng, không sao đâu, thị trường tự nó đang điều chỉnh, thì cần suy nghĩ lại. TTCK Việt Nam đang bị mất lòng tin, đang bị đè giá và đang bị bán tháo một cách bất thường.
 
Chúng ta không thể nói, cứ để thị trường quyết định tất cả, ai không trang bị đầy đủ kiến thức mà tham gia TTCK để xảy ra thua lỗ thì ráng chịu. TTCK Việt Nam đang chờ đợi những giải pháp cụ thể, thiết thực để tránh một cuộc đổ vỡ không đáng có.
 
Theo Anh Quang
ĐTCK

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên