TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tâm điểm giao dịch khối ngoại tập trung vào STB, VIC và FPT

Tâm điểm giao dịch khối ngoại tập trung vào STB, VIC và FPT

Trong khi FPT và VIC đứng đầu 2 phía mua và bán thì STB được "trao tay" hơn 74 triệu đơn vị.

Sau phiên chấm dứt chuỗi 19 phiên liên tiếp mua ròng ngày hôm qua, khối ngoại hôm nay khởi động lại việc nâng sở hữu tại FPT bằng việc mua ròng 601 nghìn đơn vị. Giá trị mua ròng trong phiên đạt gần 34 tỷ đồng.

Hiện tại khối ngoại đã sở hữu 49,3% số cổ phần tại FPT và lượng Room còn được mua khoảng hơn 1,5 triệu đơn vị

Ở hướng ngược lại, VIC có phiên thứ 3 liên tiếp dẫn đầu Top bán ròng mạnh nhất thị trường khi bị bán ròng 1,5 triệu đơn vị, tương đương 161 tỷ giá trị bán ròng.

Các giao dịch mua, bán của FPT và VIC chủ yếu diễn ra theo phương thức thỏa thuận.

Giống phương thức giao dịch của 2 cổ phiếu trên nhưng STB được khối ngoại đồng thời mua và bán cùng một lượng 74,7 triệu đơn vị. Toàn bộ lượng cổ phiếu này được thỏa thuận với giá trần 16.000 đồng/cp với giá trị đạt gần 1.200 tỷ đồng.

Tại sàn HOSE, loại bỏ 3 cổ phiếu FPT, VIC và STB thì khối ngoại mua ròng ở 39 cổ phiếu tương (đương 11,2 tỷ đồng) và bán ròng ở 40 cổ phiếu (tương đương 50 tỷ đồng).

Diễn biến VN-Index và GTGD ròng của khối ngoại từ 1/6/2011

Trên sàn Hà Nội, khối ngoại có phiên bán ròng khi mua vào 487 nghìn đơn vị trong khi bán ra 726 nghìn đơn vị. Chênh lệch giá trị bán ròng trong phiên đạt 2,2 tỷ đồng.

Đứng ngay sau FPT trong Top mua ròng hôm nay là cổ phiếu PVG của sàn Hà Nội khi được mua ròng 300 nghìn đơn vị, tương đương 3,7 tỷ đồng giá trị mua ròng. Đây cũng là phiên có giá trị mua ròng cao nhất kể từ khi PVG chính thức giao dịch tại sàn Hà Nội vào đầu năm 2009.

Bảng thống kê top 15 cổ phiếu có giá trị mua/bán ròng lớn nhất trong phiên 4/8:


Lê Namlenam

Theo Trí thức trẻ/HoSE/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên