TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tâm điểm PVX-ITA

Tâm điểm PVX-ITA

Dòng tiền vẫn tập trung vào nhóm ngành Bất động sản trong phiên giao dịch hôm nay.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/12, hai chỉ số chính là VNIndex và HNX-Index có diễn biến trái chiều nhau. Trong khi VNIndex phần lớn thời gian duy trì sắc xanh, thì ngược lại, HNX-Index chủ yếu chìm trong sắc đỏ.

Dòng tiền vẫn tập trung vào nhóm cổ phiếu Bất động sản, với 2 mã có thanh khoản cao nhất tại 2 sàn là ITA và PVX. Riêng PVX đã khớp 16,6 triệu đơn vị (trong đó có 33% khớp với giá trần 4.900 đồng/cp) để trở thành cổ phiếu có thanh khoản mạnh nhất toàn thị trường hôm nay. Chốt phiên PVX đóng cửa ở mức giá 4.700 đồng/cp, tăng 100 đồng.

Còn cổ phiếu ITA sàn HOSE hôm nay khớp được gần 8,9 triệu đơn vị, 74% trong đó được khớp ở giá trần 4.600 đồng/cp. Chốt phiên ITA đóng cửa ở mức giá 4.500 đồng/cp.

Tại sàn HOSE, ngoài ITA còn 1 số cổ phiếu Bất động sản cũng có mức tăng giá mạnh trong phiên như KBC, LCG, NTL, DLG, IJC… Tuy nhiên kết thúc phiên chỉ có 3 mã KBC, DLG và IJC là đóng cửa trần với lượng dư mua trần lớn đáng kể. Hai cổ phiếu nhóm ngành Tài chính – Ngân hàng là BVH và CTG cũng tăng mạnh hôm nay khi đều đóng cửa với lượng dư mua trần lớn.

Chốt phiên BVH đóng cửa ở mức 33.900 đồng/cp, còn CTG là 18.500 đồng/cp.

Tại sàn Hà Nội, ngoài tâm điểm PVX thì 1 cổ phiếu khác cũng có biến động giá và khối lượng lớn trong phiên là SHB. Cổ phiếu này chốt phiên ở mức giá sàn 5.300 đồng/cp và khớp được 13,4 triệu đơn vị.

Các cổ phiếu tâm điểm của sàn Hà Nội như VND, KLS và SCR cũng giảm tương đối sâu trong phiên hôm nay.
........
Tại sàn HOSE, các cổ phiếu Bất động sản như ITA, KBC, LCG, NTL hay DLG… là tâm điểm của phiên giao dịch sáng nay. Hầu hết các mã này đều giao dịch chủ yếu ở vùng giá trần, trong đó ITA là cổ phiếu có thanh khoản mạnh nhất HOSE khi khớp tới 8,2 triệu đơn vị (trong đó gần 80% là khớp tại giá trần 4.600 đồng/cp).

Cùng với cổ phiếu Bất động sản, cổ phiếu BVH và CTG thuộc nhóm Tài chính – Ngân hàng cũng tăng mạnh trong sáng nay. BVH duy trì giá trần 33.900 đồng/cp gần như suốt phiên sáng, trong khi CTG đã có phiên giao dịch ấn tượng sau 3 phiên giảm mạnh khi đang khớp gần 1,9 triệu cổ phiếu ở vùng giá cao nhất phiên hôm nay.

Tại sàn Hà Nội, kịch tính xảy ra sau 10h khi liên tiếp xuất hiện lệnh mua khối lượng lớn tập trung vào mã PVX, qua đó đẩy thanh khoản của cổ phiếu này trong phiên sáng lên 13,6 triệu đơn vị. Dư mua hay dư bán ở giá trần 4.900 đồng/cp lên tới 3,4 triệu đơn vị liên tục được 2 bên giải quyết hết.

......................
Từ sau 10h, PVX xuất hiện rất nhiều lệnh lô lớn trên 100 nghìn đơn vị, cá biệt có 3 lệnh khớp tới 500 nghìn đơn vị. Tính tới 10h30, tỷ lệ cổ phiếu PVX khớp ở giá trần 4.900 đồng/cp đạt trên 35%.

.........................
Cùng với một số cổ phiếu ngành Bất động sản như KBC, ITA, 2 siêu Bluechip BVH và CTG chính là những trụ cột chính của VNIndex trong phiên giao dịch hôm nay. Tính tới 10h sáng, chỉ số VNIndex đã nhiều lần thay đổi màu, và hiện vẫn ở ngưỡng quang 399 điểm.

Ba cổ phiếu Bất động sản là KBC, ITA và LCG đang là 3 mã có thanh khoản cao nhất trên HOSE. Hiện KBC đã khớp được 2,3 triệu đơn vị, LCG và ITA đều khớp gần 1,8 triệu đơn vị. Cả 3 mã đều đang giao dịch ở mức giá trần, riêng KBC dư mua giá trần 5.200 đồng/cp hơn 1 triệu đơn vị.

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNXIndex sau khoảng 30 phút đầu duy trì màu xanh thì đã giảm dần đều. Thanh khoản vẫn chỉ tập trung quanh 1 vãi mã như PVX, SHB và SCR. Không có bluechips nào tại HNX tăng đáng kể.

Hiện HNXIndex đang ở mức 54,73 điểm, giảm 0,2 điểm so với phiên hôm qua.


Lê Nam
lenam

Theo Trí thức trẻ/HoSE/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên