TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tâm lý chờ đợi trên thị trường OTC

Tâm lý chờ đợi trên thị trường OTC

Nhà đầu tư vẫn đang nghe ngóng và xem diễn biến lệnh OTC tại các công ty chứng khoán về lượng giải chấp cổ phiếu OTC.

Những ngày đầu tuần, các giao dịch trên thị trường OTC không nhiều, chủ yếu là giao dịch của các nhà đầu tư nhỏ. Nhà đầu tư thận trọng mua, khối lượng khớp nhỏ, từ 5.000 đến 10.000 cổ phiếu.

Giá khớp lệnh thành công vẫn dao động quanh mức giá đã được xác lập từ tuần trước. VCB khớp lệnh tại mức giá 32.000đ/cp, VPB giá 12.000đ/cp, MB giá 17.000đ/cp , Hoàng Anh Gia Lai giá 90.000đ/cp…

Tâm lý của đa số người mua đang ở trong giai đoạn chờ đợi. Hy vọng của họ là trong vài ngày tới đây, giá cổ phiếu OTC sẽ còn thấp hơn nữa để đặt lệnh mua vào. Nhà đầu tư vẫn đang nghe ngóng và xem diễn biến lệnh OTC tại các công ty chứng khoán (CTCK) về lượng giải chấp cổ phiếu OTC.
 
Đặc biệt, trong thời gian tới, các hợp đồng uỷ thác cho vay và hợp đồng cầm cố của khách hàng tại CTCK sắp đến hạn thanh lý.
 
Thực tế cho thấy, hiện nay mặc dù các CTCK đã yêu cầu khách hàng bổ sung thêm tài sản bằng cổ phiếu hoặc tiền mặt để giảm tỉ lệ vay của khách hàng hoặc thanh lý hợp đồng trong điều kiện cổ phiếu không còn khả năng thanh khoản, tuy nhiên khách hàng đang có xu hướng bỏ hợp đồng để cứu lấy khoản tiền hiện tại.
 
Đây cũng là suy nghĩ của đại bộ phận khách hàng của các CTCK trong thời điểm hiện nay. Chính điều này làm các nhà đầu tư rất thận trọng trong việc đặt lệnh mua.
 
Tuy vậy, vào những ngày trung tuần, xuất hiện lệnh khớp khối lượng lớn của các tổ chức đối với những cổ phiếu giải chấp từ các CTCK. Một lượng lớn cổ phiếu OTC đã được khớp và vẫn tập trung vào mã cổ phiếu ngân hàng. Điều này có thể thấy cổ phiếu OTC của ngành ngân hàng luôn được nhà đầu tư lưu tâm.

Không chỉ thế, trong 2 tuần gần đây, giao dịch cổ phiếu OTC tại Tp.Hồ Chí Minh không còn tập trung chủ yếu vào các mã cổ phiếu bất động sản như trước đây mà cũng đã chuyển sang giao dịch chủ yếu cổ phiếu ngành ngân hàng giống như tại thị trường Hà Nội.

Có thể đánh giá cổ phiếu ngành ngân hàng vẫn luôn là cổ phiếu thanh khoản bậc nhất trên thị trường hiện nay.
 
 
Được cung cấp bởi Phòng Môi giới và tư vấn đầu tư CTCK Quốc tế Việt Nam (VIS)

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên