TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tâm lý thận trọng vẫn bao trùm

Tâm lý thận trọng vẫn bao trùm

Các thông tin tích cực được đưa ra sáng nay chỉ giúp VN-Index tăng nhẹ vào phiên 1. Sang phiên 2 chỉ số này đang giảm hơn 1 điểm do các nhà đầu tư tăng cường bán ra.

Sáng nay, thị trường chứng khoán Việt Nam đón nhận tín hiệu tích cực từ việc giảm giá xăng dầu lần thứ hai trong tháng. Từ 8h ngày 17/10, xăng A92 giảm thêm 500 đồng/lít, dầu hỏa giảm thêm 500 đồng/lit, dầu diesel giảm thêm 300 đồng/lít.

Thêm vào đó là tín hiệu lạc quan từ thị trường chứng khoán Mỹ, các chỉ số chính tại thị trường này đều tăng điểm vào cuối ngày trước khi kết thúc phiên giao dịch đầy biến động.

Trở lại phiên giao dịch sáng nay trên TTCK Việt Nam, ngay khi mở cửa thị trường số mã tăng giá đã áp đảo số mã giảm trên bảng giao dịch điện tử góp phần hé mở một phiên giao dịch cuối tuần khả quan hơn.

Kết thúc giao dịch đợt 1 ngày 17/10, VN-Index tăng nhẹ 1,16 điểm (tương đương tăng 0,3%) lên 385,77 điểm.

Tuy nhiên giao dịch có phần giảm xuống do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư, toàn thị trường có hơn 3,5 triệu đơn vị được chuyển nhượng, giá trị đạt 109,54 tỷ đồng.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, thị trường vẫn chưa có xu hướng rõ ràng trong phiên này, VN-Index tiếp tục giằng co và có lúc chỉ số này quay đầu đi xuống.

Bên sàn Hà Nội, Hastc-Index đang có mức tăng 2% (tương đương 2,49 điểm) lên 126,75 điểm. Khối lượng giao dịch tính đến thời điểm 9h05 đạt 1,97 triệu cổ phiếu, tương đương 62,45 tỷ đồng.

Hiện tại thị trường đang phân hóa rõ nét giữa các cổ phiếu. Các nhà đầu tư vẫn đang thận trọng khi đặt lệnh mua dưới giá tham chiếu khiến toàn thị trường hiện tại có 78 mã tăng giá, 26 mã giảm giá, 19 mã đứng giá và khá nhiều mã chưa có giao dịch do bên bán và bên mua chưa tìm được điểm chung.

Các cổ phiếu như DAC, HLY, HNM, VTS tiếp tục tạo nên hiện tượng trên sàn Hà Nội khi tăng trần và có dư mua khá lớn 3 phiên liên tiếp (HNM và VTS đang có dư mua trần hơn 100.000 đơn vị), đặc biệt ngoài HNM, khối lượng giao dịch của 3 mã còn lại đều rất thấp.

Trong khi đó, một số mã được ưa chuộng trước đây đang giảm điểm như BVS, VSP, PVI…Cổ phiếu ACB của ngân hàng Á Châu đang tăng nhẹ 300 đồng so với giá tham chiếu, hiện đang giao dịch tại mức giá 44.100 đồng/CP.

Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên