TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tân TGĐ Cty CP Nhiệt điện Phả Lại thừa nhận khai 2 năm sinh

Tân TGĐ Cty CP Nhiệt điện Phả Lại thừa nhận khai 2 năm sinh

Hiện tân Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đã “kinh qua” đại học chuyên tu Đại học Công nghiệp Thái nguyên, Thạc sỹ quản trị kinh doanh và cử nhân chính trị…

Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh về những sai phạm đối với ông Phạm Văn Thư - tân Tổng Giám đốc Cty CP Nhiệt điện Phả Lại - đã có hành vi khai man năm sinh và không có bằng cấp III... để được “cất nhắc” vào vị trí chủ chốt. Mới đây, ông Phạm Văn Thư đã thừa nhận có việc khai 2 năm sinh trong hồ sơ lý lịch của mình.

Liên quan đến bằng bổ túc cấp III, ông Thư “giải thích”, sau khi học Bổ túc cấp III tại Việt Trì (Phú Thọ) đến năm 1982 ông tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp ông về làm công nhân tại Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại. Trong thời gian này ông ở nhờ nhà một người bạn, hồ sơ, giấy tờ đã bị “mối xông” nên không còn.

Khi tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi đã đến Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ. Tại đây, chúng tôi được Sở cung cấp văn bản số 1064/SGD&ĐT-VP, ngày 12/7/2013 về việc “cung cấp tài liệu” gửi Công an tỉnh Hải Dương. Theo đó, sau khi rà soát các tài liệu, Bảng ghi tên- ghi điểm của Hội đồng thi CQTP Việt Trì và danh sách  trúng tuyển năm 1982 kỳ thi TNC3 BTVH tỉnh Vĩnh Phú, khóa ngày 24, 25/6/1982 không có tên Phạm Văn Thư, sinh ngày 07/08/1959, nơi sinh: Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

Tại khóa thi này, chỉ có tên Phạm Văn Thư, sinh ngày 7/8/1954, nơi sinh Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Trong sổ trúng tuyển năm 1982 danh sách trúng tuyển kỳ thi TNC3 BTVH tỉnh Vĩnh Phú, khóa ngày 24, 25/6/1982 của Hội đồng chấm thi Vĩnh Phú. Tại số thứ tự 78, số báo danh dự thi 93, có tên Phạm Văn Thư, ngày sinh 07/08/1954, nơi sinh Hải Phòng. Trúng tuyển tốt nghiệp PTTH.

Mặc dù văn bản của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ thể hiện rõ tên Phạm Văn Thư, sinh ngày 7/8/1954, trúng tuyển tốt nghiệp PTTH, nhưng văn bản này không thể hiện số sổ gốc cấp bằng, số hiệu bằng và ngày cấp bằng cho Phạm Văn Thư, sinh ngày 7/8/1954.

Văn bản của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ không có tên Phạm Văn Thư, sinh ngày 07/8/1959, nơi sinh Vĩnh Bảo,  Hải Phòng
Văn bản của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ không có tên Phạm Văn Thư, sinh ngày 7/8/1959, nơi sinh Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Như vậy có thể khẳng định tân Tổng Giám đốc Cty Cổ phần nhiệt điện Phả Lại bị tố không có bằng cấp III là có cơ sở.

Trường hợp tân Tổng Giám đốc này có bằng bổ túc cấp III và trúng tuyển nghiệp tốt nghiệp đi chăng nữa, thì tấm bằng cấp III của ông vẫn đầy bí ẩn. Còn nếu ông Phạm Văn Thư, sinh năm 1954 chính là  Phạm Văn Thư, sinh ngày 07/8/1959, tân Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại thì rõ ràng ông này khai man lý lịch với mục đích kéo dài năm công tác.

Hiện tân Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đã “kinh qua” đại học chuyên tu Đại học Công nghiệp Thái nguyên, Thạc sỹ quản trị kinh doanh và cử nhân chính trị… Không biết, Tập đoàn điện lực có biết những sai phạm này hay cố tình bao che cho những “khuất tất” của Tân Tổng Giám đốc Cty CP NĐ Phả lại, bất chấp những phản ánh, khiếu nại, tố cáo cán bộ làm việc tại đây.

Thiết nghĩ, để làm sáng tỏ sự việc, ổn định tình hình cho cán bộ, công nhân viên của Cty CPNĐ Phả Lại, Tập đoàn Điện lực VN cùng các ngành chức năng sớm vào cuộc xác minh để có thông tin thỏa đáng, không dung túng cho những sai phạm.

Theo Hoài Lam

thanhhuong

Phapluat Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên