TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng chậm giảm nhanh, VnIndex mất gần 6 điểm, KLS thoả thuận 6,5 triệu cổ phiếu 2 ngày

Tăng chậm giảm nhanh, VnIndex mất gần 6 điểm, KLS thoả thuận 6,5 triệu cổ phiếu 2 ngày

Trên HNX, các cổ phiếu chủ chốt đồng loạt rớt giá. Trong khi đó, VCV lại đạt phiên tăng thứ 11 liên tiếp. HNX cũng vừa yêu cầu VCV giải trình nguyên nhân biến động khác thường.

Hôm qua, cổ phiếu KLS của Chứng khoán Kim Long bất ngờ có giao dịch thoả thuận 3,45 triệu cổ phiếu và hôm nay giao dịch thoả thuận 3,07 triệu cổ phiếu tiếp tục diễn ra ở cổ phiếu này. Đã từ lâu, KLS không có thoả thuận lượng lớn như vậy và thị trường vẫn đang tìm câu trả lời: Ai (những ai) đã bán và ai (những ai) đã dốc 55 tỷ đồng mua thoả thuận 2 phiên vừa qua.

Trong số 12 mã giữ được màu tím hiếm hoi cuối ngày giao dịch trên HoSE, nhà đầu tư tập trung vào KMR. Mirae dường như được chất lệnh mua trần ồ ạt chỉ bởi thị giá nay đã quá thấp. Không có thông tin chính thức gì xuất hiện nhưng KMR đã liên tục tăng giá từ đầu tháng 10 đến nay.

Giao dịch cổ phiếu KMR 10 phiên gần đây

Đuối sức sau chuỗi ngày miệt mài tăng nóng và đạt quá 500 điểm, VnIndex đã điều chỉnh giảm mạnh 5,86 điểm và rơi khá xa khỏi mốc 500 điểm vừa được thiết lập, đạt 494,81 điểm.

Trên HNX, các cổ phiếu chủ chốt đồng loạt rớt giá. Trong khi đó, VCV lại đạt phiên tăng thứ 11 liên tiếp. HNX cũng vừa yêu cầu VCV giải trình nguyên nhân biến động khác thường.

..................

Thị trường có dấu hiệu đuối sức khi hầu hết các cổ phiếu lớn đều giảm điểm về cuối ngày, PVD giảm 1.500 đồng, VNM giảm 1.000 đồng, PGD giảm 700 đồng, KDC, VIC giảm 500 đồng, các mã khác như FPT, HPG, HAG, DPM đều mất điểm, trong khi đó GMD tăng 600 đồng lên 26.400 đồng, MBB, VCB, PPC, SBT, IJC tăng nhẹ.

 ~~~

Mở cửa phiên giao dịch sáng 10/10, VN-Index tăng nhẹ 0,63 điểm lên 501,3 điểm trong khi HNX-Index giảm 0,06 điểm xuống 61,1 điểm. Thị trường vẫn đang trong giai đoạn lình xình và tìm điểm bứt phá hoàn toàn khỏi ngưỡng 500 điểm.

Lúc này nhóm cổ phiếu VN30 mặc dù có 14 mã tăng giá nhưng mức tăng yếu, PPC, IJC tăng 300 đồng, REE, SSI, HPG, VCB, BVH chỉ tăng 100-200 đồng. Các mã vốn hóa lớn như MSN, VIC, VNM đứng giá đồng loạt.

Ở thời điểm hiện tại dòng tiền đầu cơ tiếp tục kéo penny và midcap tăng điểm, KMR, HAR tăng trần nhưng cung bán ra khá lớn, nhóm bất động sản như LCG, ASM, ITA, tăng nhẹ 100 đồng, ITD, KDH tăng trần.

Tại sàn Hà Nội, BVS bất ngờ tăng 500 đồng/cp, AAA tăng 500 đồng/cp, SCR, SD6, DCS, VCG tăng nhẹ từ 100-500 đồng. KLF giảm phiên thứ 2, mức giảm 1.900 đồng xuống 22.100 đồng/cp.

BVSC cho rằng thị trường đang trong quá trình phân phối đỉnh ngắn hạn, những lớp cổ phiếu chưa tăng nhiều hồi phục để bắt nhịp với thị trường trong khi nhóm cổ phiếu dẫn dắt nhịp tăng trước bắt đầu chịu áp lực bán khá mạnh và sụt giảm. Điều đáng lưu ý là nhóm cổ phiếu “trễ nhịp” này hiện chỉ là thiểu số, đóng vai trò giữ nhịp phần nào chứ không có đủ sức ảnh hưởng để kiến tạo thêm một nhịp tăng điểm mạnh mẽ cho thị trường. Như vậy, hiện tượng giằng co, hồi phục nhẹ có thể còn kéo dài thêm trong 1-2 phiên giao dịch còn lại của tuần trước khi hai chỉ số bước vào một nhịp điều chỉnh thực sự.

Phương Mai

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên