TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng gần 3 điểm, VnIndex vẫn không thể vượt ngưỡng kháng cự 560 điểm

Tăng gần 3 điểm, VnIndex vẫn không thể vượt ngưỡng kháng cự 560 điểm

P/E và P/B của VNIdex và HNIndex đang thấp nhất khu vực. Điều này có nghĩa là cổ phiếu Việt Nam vẫn đang khá rẻ so với các thị trường lân cận. Dòng vốn ngoại vẫn đang ở lại TTCK Việt!

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/6, thị trường đã lấy lại được màu xanh sau phiên điều chỉnh.

VnIndex tăng gần 2 điểm nhưng mốc 560 có vẻ là ngưỡng kháng cự khá "cứng" nên nhiều thời điểm cố gắng vượt qua nhưng VnIndex vẫn bất lực. HNX-Index tăng 0,16 điểm lên sát 75 điểm.

Số mã tăng/giảm của HoSE lần lượt là 102/78 mã và trên HNX là 96/82 mã.

..............................

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch buổi sáng với việc tăng điểm trên cả 2 sàn. VnIndex tăng 2,95 điểm lên sát 560 điểm và HNX-Index tăng 0,41 điểm lên 75,21 điểm.

FLC giao dịch 5,72 triệu cổ phiếu và chốt phiên sáng đứng giá ở mức 10.600 đồng; LCG tăng 300 đồng lên 6.700 đồng sau thông tin  Doanh thu tháng 4 và 5 ước đạt 188 tỷ đồng . Điểm quan trọng hơn là “sự cố” tại Formosa tuy có ảnh hưởng đến LCG nhưng không đáng kể; và sau sự kiện này, hoạt động của các nhà thầu cũng LCG tại công trường thuận lợi hơn, an toàn hơn trước nhờ có sự can thiệp của cơ quan an ninh qua đó các băng nhóm tội phạm giảm hẳn, mất cắp tại công trường giảm.

Nhóm bất động sản tiếp tục hút tiền khi "top" giao dịch đều thuộc cổ phiếu bất động sản như FLC, LCG, HQC, ITA, IJC...Trên HNX có SCR, PVX, VCG...khớp lệnh tốt.

KLF hôm qua công bố thay đổi Tổng giám đốc. Ông Lê Thanh Dương sẽ không còn là TGĐ của công ty mà bà Trần Thị My Lan sẽ đảm nhiệm chức danh này. Chưa rõ sự tác động của việc thay đổi nhân sự chủ chốt này sẽ ra sao nhưng hôm nay cổ phiếu KLF tăng 700 đồng với khớp lệnh đứng đầu HNX-đạt 4,5 triệu cổ phiếu.

...................
Đến 10h45, VnIndex lại tiếp tục đảo chiều tăng mạnh so với mức giảm lúc sáng. Hàng loạt cổ phiếu tăng điểm.
...........
Từ sau 9h55, VnIndex quay đầu giảm điểm. Tuy nhiên, nếu như hôm qua, số mã tăng và số mã giảm chênh lệch rất lớn thì hôm nay tỷ lệ này là 77/60. Đa phần cổ phiếu trên HoSE đang đứng giá chờ xu hướng.

Hiện, SSI đang tăng 200 đồng và cổ phiếu này có dư mua ở cả 2 mức giá xanh 23.400 và 23.500 đồng.
............................
Phiên điều chỉnh hôm qua được nhiều người đánh giá là tất yếu sau đà tăng liên tiếp trong tuần trước. Nhà đầu tư nội dường như đang đứng ngoài quan sát, chờ đợi thêm những diển biến mới của thị trường, đặc biệt là động thái của dòng vốn ngoại.

So với các TTCK trong khu vực thì TTCK Việt Nam đang đắt hay rẻ? Thống kê của bloomberg chốt tháng 5 cho thấy: P/E và P/B của VNIdex và HNIndex đang thấp nhất khu vực. Điều này có nghĩa là cổ phiếu Việt Nam vẫn đang khá rẻ so với các thị trường lân cận, do đó, thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư quốc tế.

Nhiều CTCK đã nhận định: việc thị trường chứng khoán giảm sâu là khó lòng xảy ra.

BVH hiện tăng 600 đồng lên gần 40.000 đồng/cổ phiếu; DPM tăng 100 đồng lên 32.000 đồng/cổ phiếu; GMD tăng 100 đồng lên 32.500 đồng/cp; HQC, HSG, HCM…đều tăng 100 đồng/cp.

Sau thông tin về việc doanh thu tháng 4 và tháng 5 cũng như trấn an nhà đầu tư về tình hình tại dự án Formusa thì LCG tăng 200 đồng/cp. Hiện, LCG vẫn có dư mua giá xanh 6.500 đồng/cp đến 385 nghìn cổ phiếu.


Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên