TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng mạnh ngay ngày đầu mở biên độ

Tăng mạnh ngay ngày đầu mở biên độ

VN-Index đã vượt qua ngưỡng 500 một cách dễ dàng với hàng loạt các cổ phiếu tăng trần. Giao dịch trên cả hai sàn đang hết sức sôi động.

Thị trường đón nhận ngày đầu tiên áp dụng biên độ mới 5% trên sàn TP.HCM mới mức tăng 14,95 điểm ngay trong phiên đầu tiên giao dịch. VN-Index kết thúc phiên 1 đã vượt qua mốc 500 điểm, ngưỡng thử thách khá lớn đối với các nhà đầu tư với hầu hết các cổ phiếu đều tăng điểm.

 

Sang phiên 2, đà tăng mạnh hơn khi VN-Index đang có mức tăng 16,58 điểm lên 505,52 điểm. Giao dịch tăng mạnh với hơn 8,85 triệu cổ phiếu được giao dịch với tổng giá trị đạt 386,5 tỷ đồng.
 
Các blue-chip như FPT, PVD, SSI, STB tăng trần từ đầu phiên với lượng dư mua khá lớn ở hai mã SSI và STB. Trong khi đó hoạt động chốt lời diễn ra mạnh tại hai cổ phiếu đầu tàu hiện nay là DPM HPG khiến hai cổ phiếu này mặc dù tăng điểm nhưng không giữ được mức tăng trần trong phiên 1. Tuy nhiên sang phiên 2, hai cổ phiếu này bắt đầu tăng tốc và tăng trần trở lại.

Trong nhóm giảm giá có sự góp mặt VPL của Vinpearl JSC giảm mạnh tới 6.000 đồng/CP.

Cùng với đó là một số mã khác giảm giá trong đợt 1 như SBT của CTCP Bourbon Tây Ninh, VHG của Đầu tư-Sản xuất Việt Hàn, VNS của Ánh Dương, SGT của SaigonTel.... 

Bên sàn Hà Nội, ngày đầu tiên áp dụng biên độ 7% sau một quãng thời gian khá dài giao dịch với biên độ nhỏ, thị trường vẫn tiếp tục tăng mạnh với 7,11 điểm, Hastc-Index hiện tại đang đạt 158,76 điểm.

 

Tuy nhiên, với biên độ lớn như vậy, nhiều nhà đầu tư đã tỏ ra khá thận trọng khi bán ra chốt lời hoặc cơ cấu lại danh mục đầu tư khiến giao dịch đang ở mức cao. Tính đến thời điểm 9h, toàn thị trường đã có gần 4,5 triệu cổ phiếu được giao dịch với tổng giá trị đạt hơn 190 tỷ đồng.

 

Tuy nhiên tại một số mã dẫn dắt thị trường như ACB, BVS, PVS, PVI, VSP…các cổ phiếu mặc dù tăng mạnh nhưng lượng dư mua trần vẫn rất lớn. Cụ thể, ACB đang giao dịch tại mức giá 78.500 đồng/CP với hơn 450.000 đơn vị dư mua, VSP tăng trần lên 160.200 đồng (tăng 10.400 đồng/CP) vẫn có dư mua gần 200.000 cổ phiếu.

 

Các nhà đầu tư vẫn đang bán ra tại một số mã như LBE, LUT, TLT…Tuy nhiên lượng bán ra không lớn.
 
Như vậy tại thời điểm này, các nhà đầu tư đang lạc quan vào thị trường khi các lệnh đặt mua trần vẫn được đặt ra khá nhiều. Trong khi trước đây, Vn-Index đã không thể vượt qua ngưỡng 500 điểm khi các nhà đầu tư chốt lời mạnh mẽ tại mốc nhạy cảm này.
 
Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên