TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng mạnh về cuối phiên, VnIndex chinh phục mốc 600

Tăng mạnh về cuối phiên, VnIndex chinh phục mốc 600

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá sôi động. Tuy nhiên diễn biến tích cực nhất đến từ thời điểm 14h, khi dòng tiền vào thị trường bắt đầu mạnh hơn, kéo theo sự tăng điểm của 2 chỉ số.

Tăng mạnh về cuối phiên, thị trường chinh phục mốc 600

Vnindex kết thúc phiên giao dịch dừng ở mức 600,39. Đây cũng là mức điểm cao nhất của chỉ số trong phiên giao dịch. Như vậy, kể từ tháng 11/2014 đến nay, Vnindex mới lại đóng cửa ở mức trên 600.

Diễn biến tích cực tương tự cũng diễn ra trên sàn Hà Nội. Hnx-index tăng 0,61 điểm (0,71%) lên 86,85 và đây cũng là mức điểm cao nhất trong phiên của Hnx-index. Thanh khoản trên cả 2 sàn đạt 170 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.690 tỷ đồng, gia tăng đáng kể so với những phiên giao dịch gần đây.

Toàn thị trường có 245 mã tăng giá, áp đảo so với 154 mã giá. Độ rộng thị trường mở rộng ra các nhóm ngành. Đây là dấu hiệu khá tích cực của thị trường, thể hiện dòng tiền đầu cơ đang quay trở lại.

Nhóm cổ phiếu khoáng sản không còn bùng nổ như phiên trước đó, đáng chú ý chỉ có CMI, KSA là tăng điểm khá. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản lại có phiên giao dịch khá tích cực với hàng loạt mã tăng điểm mạnh. Cụ thể: DIG, HUT, KBC, HBC, VNE, PPI… hay các cổ phiếu chứng khoán HCM, SSI, BSI, VIX, SHS….

TMT cũng rất đáng chú ý khi tiếp tục tăng trần. Đây đã là phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp của cổ phiếu này dù trước đó đã tăng khá mạnh.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn nhìn chung giao dịch tăng hoặc giảm nhẹ, không có biến động nhiều. Điều này giúp thị trường không tăng trưởng nóng vào lúc này.

Giao dịch thỏa thuận đáng chú ý trong phiên là việc 3 triệu cổ phiếu PDR thỏa thuận tại mức giá sàn 16.000đ và giao dịch này xuất phát từ khối ngoại. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua vào khá nhiều KBC, BID, CTG, HHS… trên HOSE. Còn trên HNX, khối ngoại tập trung mua ròng chủ yếu ở HUT, VCG, SHB, BCC, PLC…

Việc thị trường vượt lên ngưỡng kháng cự tâm lý 600 vào những phút cuối cùng của phiên giao dịch sẽ giúp tâm lý nhà đầu tư bớt thận trọng hơn và trong bối cảnh dòng tiền đang quay trở lại thị trường như hiện nay, chúng ta có quyền hy vọng vào một sóng tăng sẽ bắt đầu.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, đà tăng điểm của thị trường đã không tiếp diễn. Vnindex giảm nhẹ 0,05 điểm (0,01%) xuống mức 596,67.  Trong phiên sáng, có thời điểm Vnindex đã vượt ngưỡng 600, tuy nhiên với việc các cổ phiếu lớn chưa đồng thuận tăng điểm nên Vnindex vẫn chưa chinh phục được ngưỡng kháng cự tâm lý này.

Trái ngược lại với sàn thành phố, Hnx-index vẫn duy trì được sắc xanh nhẹ, tăng 0,13 điểm (0,15%) lên mức 86,37. Trên cả 2 sàn có 179 mã tăng giá, 162 mã giảm giá, giao dịch khá cân bằng. Thanh khoản toàn thị trường cải thiện đáng kể so với những phiên gần đây, đạt 106 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.594 tỷ đồng.

Mặc dù chịu áp lực chốt lời, tuy nhiên có thể thấy dòng tiền đầu cơ đang thực sự đổ vào thị trường. Nhóm cổ phiếu khoáng sản không còn duy trì đà tăng mạnh mẽ như trước, tuy nhiên sắc xanh vẫn hiện diện, thậm chí KSA vẫn giữ được mức tăng trần.

Điều tương tự cũng đến với các cổ phiếu bất động sản, xây dựng khi có khá nhiều mã tăng điểm tích cực như HUT, VCG, KBC, NBB… và khối ngoại cũng mua vào khá nhiều với nhóm cổ phiếu này như KBC (867.000), HUT (555.000), VCG (300.000)…

Ngoài ra, có thể thấy nhóm cổ phiếu chứng khoán đang hoạt động khá tích cực. SSI, HCM, SHS, VIX, BVS… đồng loạt tăng điểm trong phiên sáng, thu hút dòng tiền khá tốt trong bối cảnh nhóm cổ phiếu ngân hàng tạm thời “nghỉ ngơi”.

Nhìn chung tâm lý tích cực vẫn đang được thể hiện trong phiên giao dịch sáng. Tuy nhiên, ngưỡng tâm lý 600 điểm với Vnindex vẫn đang là thử thách khá lớn. Nếu như vượt qua ngưỡng tâm lý này thì thị trường sẽ thực sự bùng nổ.


Phiên giao dịch hôm qua đã chứng kiến sự bùng nổ trở lại của thị trường. Xét về mặt điểm số thì chưa thực sự là bùng nổ mạnh, tuy nhiên có thể nhận thấy xu thế dòng tiền đầu cơ đang quay trở lại với thị trường.

Tiếp nối tâm lý tích cực đó, mở cửa thị trường phiên giao dịch hôm nay tiếp tục có những diễn biến khá tích cực. Nhóm cổ phiếu khoáng sản sau phiên tăng trần hôm qua thì trong những phút đầu giao dịch cũng tiếp tục thể hiện tâm lý tích cực. Hầu hết các mã trong dòng đều tăng điểm, nổi bật KSA hiện đang tiếp tục tăng trần.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng đang thu hút dòng tiền đầu cơ với khá nhiều mã đang giao dịch tích cực như HUT, KBC, FCN, VCG,….

Hôm nay là ngày GDKHQ trả cổ tức bằng cổ phiếu (tỷ lệ 100:7) của DXG. Sau những phiên giao dịch tích cực gần đây thì hiện tại DXG đang điều chỉnh nhẹ.

Cổ phiếu ngân hàng, đặc biệ bộ 3 CTG, VCB, BID đang tăng điểm nhẹ. Có vẻ sự chú ý bây giờ đang hướng đến các cổ phiếu có tính đầu cơ cao, chưa tăng điểm trong thời gian qua hơn.

Tại thời điểm 9h30’, VN-INDEX tăng nhẹ 3,84 điểm (0,67%) lên mức 600,69. Trong khi đó, HNX-INDEX tăng 0,33 điểm (0,39%) lên mức 86,58 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 22triệu đơn vị, giá trị tương ứng 307 tỷ đồng.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên