TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Tạo đột phá từ cải cách CTCK”

“Tạo đột phá từ cải cách CTCK”

Thị trường đang chờ đợi UBCK sẽ ứng xử ra sao với các CTCK không đảm bảo an toàn tài chính, khi chỉ còn 3 tuần nữa là Thông tư 226/2010/TT-BTC có hiệu lực toàn diện.

Để chính sách hay nhanh chóng “ngấm” vào thị trường, điều mấu chốt lúc này là quyết liệt tái cấu trúc CTCK… Điều này xuất phát từ vai trò CTCK là trung gian, là mắt xích quan trọng kết nối nhiều thành viên thị trường.

Nếu tái cấu trúc CTCK thành công, thì sẽ góp phần nâng cao chất lượng hàng hóa niêm yết. Thực tế, hiện tượng hàng hoá kém chất lượng mà NĐT đang than phiền có phần trách nhiệm của CTCK với tư cách là tổ chức tư vấn. Hiện có không ít lo ngại về những cái “bắt tay” ngầm giữa CTCK với DN niêm yết ngay từ quá trình lên sàn, đến phát hành tăng vốn. Bởi vậy, việc tái cấu trúc CTCK không nên chỉ dừng lại ở nâng cao an toàn tài chính, quản trị rủi ro, mà điều không thể bỏ qua là tạo ra hành lang pháp lý buộc CTCK hoạt động minh bạch, trung thực.

Thị trường đang chờ đợi UBCK sẽ ứng xử ra sao với các CTCK không đảm bảo an toàn tài chính, khi chỉ còn 3 tuần nữa là Thông tư 226/2010/TT-BTC có hiệu lực toàn diện. Chiểu theo “chuẩn” của Thông tư 226, sẽ có không ít CTCK yếu kém bị đào thải.

Điều này giúp NĐT giảm thiểu rủi ro trong giao dịch, qua đó dần khắc phục tình trạng khiếu kiện phức tạp kéo dài giữa CTCK và NĐT. Việc loại khỏi thị trường các CTCK yếu kém còn góp phần quan trọng giảm thiểu rủi ro cho an toàn hệ thống.

Theo Hữu Đạo
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên