TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn tài chính Macquarie đầu tư vào Việt Nam

Tập đoàn tài chính Macquarie đầu tư vào Việt Nam

Đây cũng là thỏa thuận đối tác độc quyền giữa VinaSecurities và Macquarie về các hoạt động khác như các giao dịch vốn, cổ phiếu của các thị trường trong và ngoài nước...

Chiều 27/10 VinaSecurities - Công ty chứng khoán thuộc Tập đoàn VinaCapital và Công ty chứng khoán Macquarie Capital, thành viên Tập đoàn Tài chính Toàn cầu Macquarie (MQG) chính thức ký kết hợp đồng hợp tác diện rộng.

Phạm vi ban đầu của thỏa ước này cho phép khách hàng của Macquarie nhận được những báo cáo nghiên cứu thị trường cổ phiếu Việt Nam và giao dịch cổ phiếu của các công ty Việt Nam. 

Thỏa ước này bao gồm thỏa thuận đối tác độc quyền giữa VinaSecurities và Macquarie về các hoạt động khác như các giao dịch vốn, cổ phiếu của các thị trường trong và ngoài nước, mua bán và sát nhập, tư vấn tài chính doanh nghiệp; các giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí minh và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Cùng với thỏa ước hợp tác, Ban giám đốc của Vina Securities sẽ có một vài thay đổi về nhân sự. Ông Goerge Lam, chủ tịch HĐQT Macquarie Capital Advisers tại Việt Nam, sẽ trở thành Chủ tịch HĐQT Vina Securities

Ông Mark Duncan, người đứng đầu của Macquarie Securities Group Asia cho biết: “Đây là một thỏa ước trọng đại ở một trong những thị trường sôi động và tiềm năng nhất châu Á. Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với chúng tôi và các nhà đầu tư tổ chức trên thế giới vì họ mong muốn mở rộng phạm vi đầu tư. Chúng tôi cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam, vì nơi đây có nhiều cơ hội cho khách hàng."

Đánh giá của Macquarie về thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian vừa qua. Đại diện của Macquarie cho biết, Macquarie cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam, dĩ nhiên Macquarie sẽ gặp những khó khăn trong giai đoạn đầu, tuy nhiên quyết định đầu tư vào Việt Nam là Macquarie nhìn vào tiềm năng tăng trưởng lâu dài của Việt Nam trong thời gian tới; Macquarie tin tưởng vào tương lai dài hạn vào thị trường Việt Nam đồng thời xem Việt Nam là thị trường tiên phong trong nhóm thị trường mới nổi.

Như vậy, các khách hàng của Macquarie sẽ được tạo điều kiện thâm nhập thị trường Việt Nam, một trong những thị trường phát triển mạnh mẽ nhất châu Á, đồng thời các khách hàng của VinaSecurities, thông qua Macquarie, tiếp cận thị trường tài chính toàn cầu.

MQG là nhà cung cấp dịch vụ toàn cầu về dịch vụ ngân hàng, tài chính, tư vấn, đầu tư và quản lý quỹ. Được thành lập vào năm 1969, tổng tài sản của Macquarie tại ngày 31/03/2010 là 326 tỷ đô la Australia.

T. Sam

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên