TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TGĐ IVS: Chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm nay

TGĐ IVS: Chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm nay

Việc nới tỷ lệ margin lên 50:50 tới đây, theo ông Hoàn sự quá tay trong việc sử dụng đòn bẩy đã khiến không chỉ nhiều CTCK phải trả giá mà cả khách hàng cũng bị thiệt hại.

Trả lời câu hỏi về phản ứng của thị trường trong thời gian tới đối với một số chính sách mới đã và sắp được UBCK áp dụng, ông Đoàn Ngọc Hoàn – Tổng giám đốc CTCK Đầu tư Việt Nam (IVS) cho rằng, đợt tăng điểm mạnh thời gian qua của thị trường phản ứng rõ nét sự kỳ vọng của NĐT vào các chính sách được công bố. Sự kỳ vọng là rất lớn, và nó càng khiến cho áp lực của những chính sách trên thực thi ra sao.

Nếu hiệu quả thì thị trường sẽ còn có nhiều tiến triển tích cực, ngược lại TTCK sẽ lại tiếp tục quay trở lại xu thế giảm điểm. Ở góc nhìn cá nhân, tôi cho rằng TTCK năm nay vẫn sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn nhất.

Năm 2012, UBCK cũng đã đưa ra khá nhiều các biện pháp như tăng giờ giao dịch, áp dụng lệnh thị trường (MP), sử dụng ký quỹ... nhưng hiệu quả của những biện pháp này ra sao thì mọi người cũng đã thấy.

Vì thế, chính sách đưa ra cần phải tùy thuộc vào tình hình thị trường tại thời điểm đó là như thế nào mới có thể thấy được sự hiệu quả.

Các thành viên tham gia thị trường ngày càng có niềm tin hơn khi UBCK áp dụng ngày càng nhiều những giải pháp đối để phát triển thị trường và điều đó sẽ càng mang lại cho NĐT những cơ hội, còn đối với CTCK là các sản phẩm để phục vụ Khách hàng ngày một tốt hơn.

Về việc nới rộng Margin lên 50:50 (dự kiến áp dụng vào ngày 1/2 tới đây), ông Hoàn nói: “Chúng tôi chỉ dựa trên tỷ lệ này để làm cơ sở tính toán cho các sản phẩm mà chúng tôi sẽ thực hiện tới đây”. Theo ông Hoàn, không phải bất cứ mã chứng khoán nào cũng được áp dụng đồng đều như vậy, mà nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố kể cả của chính bản thân cổ phiếu đó.

Sự quá tay trong việc sử dụng đòn bẩy đã khiến không chỉ nhiều CTCK phải trả giá mà cả khách hàng cũng bị thiệt hại. Vì thế, các CTCK cũng sẽ phải có những biện pháp đề phòng và lượng hóa được những rủi ro có thể mang lại.

“Chúng tôi cho rằng, khách hàng cần được phục vụ đồng bộ bằng nhiều sản phẩm dịch vụ khác nhau chứ không chỉ riêng sản phẩm này” - Ông Hoàn nói.

Khánh Linh

hanhle

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên