TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TGĐ Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình không còn làm Chủ tịch HĐQT CK Đông Á

TGĐ Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình không còn làm Chủ tịch HĐQT CK Đông Á
Ông Trần Phương Bình đứng giữa, bên phải trong ảnh là bà Cao Thị Ngọc Dung và con gái

Chủ tịch Hội đồng thành viên mới của DAS là bà Nguyễn Thị Kim Xuyến (hiện là Phó TGĐ ngân hàng Đông Á).

HĐQT ngân hàng Đông Á vừa ra quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch công TNHH MTV Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS) đối với ông Trần Phương Bình theo nguyện vọng cá nhân. Quyết định có hiệu lực từ ngày 15/1/2014.

Ông Trần Phương Bình hiện đang là Tổng giám đốc kiêm thành viên HĐQT Ngân hàng Đông Á.

Chủ tịch Hội đồng thành viên mới của DAS là bà Nguyễn Thị Kim Xuyến (hiện là Phó TGĐ ngân hàng Đông Á), ba thành viên khác là ông Bùi Việt, ông Ngô Anh và ông Lương Ngọc Quý.

Ông Bùi Việt là Tổng giám đốc chứng khoán Ngân hàng Đông Á nhưng ông Lý Thanh Nhã là người được ủy quyền đại diện công ty ký các công văn, hồ sơ tài liệu cung cấp cho các cơ quan chức năng khi TGĐ vắng mặt.

Trong quyết định ngày 15/1, HĐTV DAS được ủy quyền bầu chọn Tổng giám đốc DAS và trình HĐQT ngân hàng Đông Á quyết định.

Vợ ông Trần Phương Bình là bà Cao Thị Ngọc Dung đang làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ, ông Bình hiện đang nắm giữ 15.000.000 cổ phiếu ngân hàng Đông Á, bà Dung nắm giữ 7,3 triệu cổ phiếu PNJ và 7,77 triệu cổ phiếu ngân hàng Đông Á. Gia đình ông Trần Phương Bình là một trong 30 gia đình giàu có nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Hoàng Ly

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên