TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TGĐ VNDirect: Cơ hội của thị trường chứng khoán Việt Nam còn rất lớn

TGĐ VNDirect: Cơ hội của thị trường chứng khoán Việt Nam còn rất lớn

Theo ông Nguyễn Hoàng Giang, Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán VNDirect, xu hướng chung của 2014 sẽ là tăng trưởng cả về điểm số và thanh khoản.

Năm 2013 được coi là một năm thành công của CTCP Chứng khoán VNDirect, công ty được vinh danh là 1 trong 6 CTCK tiêu biểu của HNX, thị phần môi giới tăng nhanh trên cả hai sàn. Nhân dịp đầu năm mới Giáp Ngọ, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hoàng Giang, Tổng giám đốc công ty về những thành công trong năm 2013 của VnDirect và định hướng của công ty trong năm mới.

Thưa ông, ông có thể cho biết lợi nhuận năm 2013 của công ty và những thành quả công ty đã đạt được trong năm qua?

Ông Nguyễn Hoàng Giang: Đến thời điểm này,có thể khẳng định VNDIRECT đã trải qua một năm thực sự thành công. Bên cạnh việc được vinh danh là một trong 6 CTCK tiêu biểu của HNX thể hiện chất lượng và uy tín của chúng tôi trên thị trường chứng khoán, năm 2013 cũng đã đánh dấu sự phát triển vượt bậc của chúng tôi trong mảng Môi giới với việc lần đầu tiên đứng trong Top 5 các CTCK có thị phần lớn nhất tại HOSE và giữ vững vị trí thứ 2 tại HNX.

Năm vừa qua, chúng tôi cũng đã xây dựng được một đội ngũ Môi giới với hơn 180 nhân sự đạt chuẩn (tăng 100% so với 2012).

Ngoài ra, nắm bắt kịp thời cơ hội thị trường cũng giúp VNDIRECT đạt được những tăng trưởng ấn tượng tại các mảng hoạt động kinh doanh khác như hoạt động Đầu tư và Dịch vụ tài chính. Nhìn chung, về tổng thể, kết quả hoạt động kinh doanh năm 2013 là khả quan với lợi nhuận sau thuế đạt hơn 124 tỷ, tăng gần 60% so với năm 2012.

Năm 2013 VND tăng mạnh nhân sự đặc biệt là nhân sự mảng môi giới, định hướng phát triển của VND năm 2014 ra sao, có tiếp tục đẩy mạnh mảng môi giới và tuyển thêm nhân sự nữa không?

Định hướng cốt lõi của chúng tôi là phát triển dịch vụ môi giới tư vấn cho khách hàng cá nhân. Trong các năm tới chúng tôi tiếp tục kiên trì phát triển theo định hướng này.

Cơ hội của thị trường chứng khoán Việt Nam còn rất lớn, và đội ngũ của VNDIRECT hiện tại mới chỉ đáp ứng một phần của nhu cầu đó. Do đó, năm 2014 chúng tôi vẫn tiếp tục tuyển dụng và tăng cường đào tạo để xây dựng một đội ngũ môi giới lấy nền tảng đạo đức và tri thức nghề nghiệp làm cốt lõi nhằm mang lại giá trị bền vững cho khách hàng và cô đông của VNDIRECT.

Ông đã quyết định thưởng Tết 2 tháng lương, trong bối cảnh các CTCK khác còn khó khăn như hiện tại, vì sao ông lại đưa ra quyết định này?

Trong hoàn cảnh thị trường khó khăn, chúng tôi vẫn tăng trưởng các chỉ tiêu đưa ra, vượt gần 60% chỉ tiêu lợi nhuận. Ngoài ra, năm 2013 là năm đầu tiên VNDIRECT hết lỗ lũy kế từ năm 2010.

Chúng tôi luôn tâm niệm, thành công của Công ty là sự đóng góp thành công của từng nhân viên trong Công ty. Do vậy, việc hội đồng nhân sự VNDIRECT quyết định thưởng 2 tháng lương cho toàn bộ nhân viên là sự ghi nhận đóng góp liên tục của các cán bộ nhân viên công ty và khích lệ mọi người tiếp tục trao dồi phát triển trong tương lai.

Trước đây khi ông mới đảm nhận chức Tổng giám đốc VNDirect, nhiều người cho rằng ông vẫn còn trẻ (lúc nhận chức 25 tuổi) và vẫn chịu ảnh hưởng bởi bà Phạm Minh Hương. Sau 2 năm, VNDirect đã vượt qua khó khăn và có những thành công nhất định, cảm giác của ông ở thời điểm hiện tại như thế nào? Khác gì so với thời điểm mới nhận chức tổng giám đốc?

Môi trường kinh doanh của Việt Nam, đặc biệt là thị trường chứng khoán, rất phức tạp và đầy biến động. Trong 3 năm vừa qua, chúng tôi đã phối hợp nhuần nhuyễn giữa sự năng động, dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ và kinh nghiệm dày dặn của hội đồng quản trị để mang lại thành công cho VNDIRECT.

Điều tôi thấy tự hào nhất là chúng tôi đã xây dựng được một đội ngũ trẻ, đam mê nghề nghiệp, đầy nhiệt huyết sẵn sàng thay đổi để phát triển và một môi trường hướng đến sự thành công của từng cá nhân, nơi mà họ được trao quyền, niềm tin để phát triển không giới hạn.

Ban điều hành chúng tôi cũng đã có nhiều thay đổi về nhận thức, định hướng tốt hơn, kinh nghiệm hơn và đặc biệt không ngừng hoàn thiện chính mình để đưa VNDIRECT vượt qua những khó khăn và tận dụng cơ hội để thành công.

Được biết VNDirect hợp tác với CIMB trong mảng phân tích, theo ông, việc hợp tác này sẽ đem lại lợi ích gì cho VNDirect?

Việc hợp tác với CIMB Securities International sẽ giúp VNDIRECT cải thiện được mảng phân tích chuyên nghiệp hơn, đồng thời sẽ giúp chúng tôi nâng dịch vụ lên một tầm mới hướng đến việc cung cấp dịch vụ cho các cá nhân, tổ chức nước ngoài về tư vấn đầu tư, dịch vụ chứng khoán. Việc hợp tác này không những giúp đội ngũ VNDIRECT phát triển mạnh hơn về tri thức nghề nghiệp mà cả quy cách dịch vụ chuyên nghiệp hơn theo định hướng hội nhập và sẵn sàng cho cạnh tranh khu vực.

Định hướng của VNDirect trong năm 2014 là gì thưa ông?

Năm 2014, VNDIRECT tiếp tục phát triển đội ngũ dịch vụ khách hàng cá nhân nhưng chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào việc đào tạo, cải thiện dịch vụ để mang lại chất lượng tư vấn tốt hơn, giàu tri thức hơn cho khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ phát triển thêm dịch vụ cho khách hàng tổ chức và cá nhân nước ngoài thông qua sự hợp tác chiến lược với đối tác CIMB.

Ông đánh giá thế nào về tình hình thị trường chứng khoán năm 2014?

Hiện nay với môi trường kinh tế vĩ mô ổn định hơn, Việt Nam đang được nhiều nhà đầu tư tổ chức và cá nhân nước ngoài chú ý. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đã bước đầu vượt qua những khó khăn của giai đoạn khủng hoảng kinh tế, lãi suất biến động vừa qua. Đây sẽ là 2 động lực để thị trường tăng trưởng trong năm 2014 và các năm tiếp theo.

Xu hướng chung của 2014 sẽ là tăng trưởng cả về điểm số và thanh khoản. Tôi nghĩ năm nay sẽ là năm của các cổ phiếu cơ bản tốt, định hướng kinh doanh tập trung đúng đắn, đặc biệt là các cổ phiếu midcap có cơ hội tăng trưởng mạnh.

Tuy nhiên vẫn có rủi ro tiềm ẩn khi nợ xấu vẫn chưa được giải quyết, lạm phát vẫn là nguy cơ. Nhìn chung, thị trường sẽ có các điều chỉnh trong năm, nhưng xu hướng tăng vẫn là chủ đạo trong năm 2014.

Nhân dịp năm mới, ông muốn gửi gắm thông điệp gì đến độc giả và các nhà đầu tư trên thị trường?

Nhân dịp đầu Xuân Giáp Ngọ, tôi chúc quý nhà đầu tư lựa chọn cổ phiếu thành công và đầu tư hiệu quả!

Xin cảm ơn ông.

Phương Mai

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên