TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Lan và Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực chứng khoán

Thái Lan và Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực chứng khoán

Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET) và Sở Giao dịch Chứng khoán Lào (LSX) vừa ký bản ghi nhớ (MOU) nhằm khuyến khích và thúc đẩy hoạt động kinh doanh chứng khoán của LSX.

Thỏa thuận hợp tác này nằm trong chiến lược của SET về việc xây dựng quan hệ và tăng cường sức mạnh cho các thị trường vốn tại khu vực Đông Dương.

Từ năm 2008 đến nay, SET luôn hỗ trợ Lào trong việc thành lập thị trường chứng khoán, đặc biệt là phát triển chuyên môn cho đội ngũ nhân viên của LSX, các chuyên gia chứng khoán, nhà đầu tư, và các thành phần tham gia thị trường khác.

Tổng Giám đốc Charamporn Jotikasthira của SET cho biết SET rất vinh dự khi trở thành đơn vị đầu tiên ký MOU với LSX ngay sau lễ khánh thành hôm 10/10/2010.

Ông nói: “Việc ký kết MOU không chỉ thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa hai sở giao dịch trong khu vực mà còn là cơ hội để chào mừng lễ kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Dethphouvang Moularat của LSX cho biết: “Việc ký kết MOU giữa SET và LSX cho thấy mong muốn tiếp tục hợp tác của cả hai bên. MOU thứ hai sẽ cho phép SET và LSX hợp tác thêm hai năm. Điều này rất quan trọng trong lúc chúng tôi đang thành lập thị trường chứng khoán. LSX được hình thành vào thời điểm thích hợp và theo xu hướng hiện nay của Lào nói riêng và nền kinh tế toàn cầu nói chung.”

Có thời hạn 2 năm, MOU sẽ bao gồm việc thành lập thị trường vốn Lào và nối tiếp MOU được ký kết ngày 07/07/2008.

Theo MOU mới, SET sẽ đào tạo nhân lực cho LSX; tổ chức các khóa học về nghiệp vụ đầu tư hiện đại có cấp chứng chỉ cho các chuyên gia chứng khoán và thành lập Viện Thị trường Vốn Lào (CLMI) để phát triển chuyên môn về tài chính và đầu tư cho các chuyên gia chứng khoán Lào, các nhà đầu tư, sinh viên và công chúng nói chung.

Hơn nữa, MOU này sẽ thúc đẩy cơ hội kinh doanh giữa hai sở và các công ty niêm yết cũng như hoạt động niêm yết kép.

Để đánh dấu sự kiện ký kết MOU, SET đã tổ chức một buổi tọa đàm với đề tài “Kinh nghiệm của các doanh nhân Thái Lan: Thị trường chứng khoán giúp chúng tôi phát triển như thế nào?” nhằm nâng cao nhận thức về triển vọng niêm yết với tiềm năng tăng trưởng và nhu cầu mở rộng vốn.

Chính phủ Lào sẽ khuyến khích các công ty tham gia niêm yết trên sàn chứng khoán Lào.

Ông Witoon Suriyawanakul, Giám đốc điều hành của Siam Global House PCL và ông Bunchai Punturaamporn, Giám đốc điều hành của Sabina PCL cùng chia sẻ những hiểu biết của họ với người tham gia hội thảo.

Được biết Siam Global House PCL và Sabina PCL là hai công ty niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan.

Theo Anh Vũ

Vietstock


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên