TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Tháng 5 sẽ là giai đoạn chuyển giao để tăng trưởng tiếp”

“Tháng 5 sẽ là giai đoạn chuyển giao để tăng trưởng tiếp”

Các NĐT vào đúng sóng có thể đạt mức lãi 40%. Họ sẽ thay nhau bán ra chốt lời và mua các mã cổ phiếu tốt chưa có sự tăng trưởng cao.

Đó là nhận định của ông Trần Hải, Môi giới tự do khi trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán.

Các NĐT đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của các dòng cổ phiếu như BĐS, chứng khoán, thép, dầu khí… thay nhau tăng trưởng giữ điểm cho thị trường.

Các NĐT vào đúng sóng có thể đạt mức lãi 40%. Họ sẽ thay nhau bán ra chốt lời và mua các mã cổ phiếu tốt chưa có sự tăng trưởng cao. Vì thế, dòng tiền sẽ nằm lại thị trường. Dự báo, điểm số HNX-Index cuối tháng 4 ở mức 82 - 83 điểm, VN-Index khoảng 480 điểm

Sang tháng 5, có 2 yếu tố mà các NĐT cần chú ý.

Thứ nhất là sự giải ngân của các ngân hàng cho NĐT cá nhân. Vì trong tháng 4 này, không ít ngân hàng đã mở lại hạn mức tín dụng đối với NĐT cá nhân và dòng tiền sẽ tập trung vào nơi có mức sinh lời tốt nhất, nhanh nhất và thanh khoản nhất là chứng khoán.

Thứ hai, việc chốt giá của một số quỹ đầu tư hay tự doanh của một số CTCK, công ty tài chính bị “kẹp hàng” vào giai đoạn năm ngoái. Giá cổ phiếu lên đến mức hiện tại có thể có một số khoản đã có lời, dẫn đến việc bán ra để làm đẹp báo cáo tài chính của các công ty. Theo tôi, tháng 5 có thể là một giai đoạn chuyển giao để thị trường có bước tăng trưởng tiếp theo.

Theo Nguyễn Quang
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên