TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tháng 5, Tổng công ty Thép Việt Nam dự kiến IPO

Tháng 5, Tổng công ty Thép Việt Nam dự kiến IPO

Ngoài tên gọi, ông Tinh cho biết, vướng mắc lớn nhất hiện nay là vấn đề 76 lao động mà VNSteel cử làm đại diện phần vốn tại các công ty con, DN liên doanh, liên kết.

Theo ông Mai Văn Tinh, Chủ tịch HĐQT TCT Thép Việt Nam (VNSteel), phương án cổ phần hoá công ty mẹ - VNSteel đã được các bộ, ngành cho ý kiến và đang chờ xử lý một số vướng mắc trước khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ngoài tên gọi, ông Tinh cho biết, vướng mắc lớn nhất hiện nay là vấn đề 76 lao động mà VNSteel cử làm đại diện phần vốn tại các công ty con, DN liên doanh, liên kết. Các cán bộ này hiện không được mua cổ phiếu của các công ty con, nhưng trên thực tế họ không có tên trong danh sách trả lương của VNSteel mà do các DN con chi trả.

Theo quy định, khi không được VNSteel trả lương, thì số cán bộ này không thể đại diện chủ sở hữu phần vốn của VNSteel tại các DN liên doanh, liên kết. Do đây là vướng mắc phát sinh ngoài quy định pháp lý hiện hành, nên cần có cơ chế xử lý riêng.

Nếu vướng mắc này được tháo gỡ sớm, thì dự kiến tháng 5 tới, VNSteel sẽ chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) và tháng 7/2011, VNSteel sẽ hoạt động theo mô hình CTCP.

Theo H.Hòe
ĐTCK

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên